Hải Phòng đóng cửa 2 nghĩa trang lớn trong lễ thanh minh ngừa Covid-19

1 Thanh Niên Online
Để chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần phục vụ mai táng Hải Phòng sẽ tạm dừng không phục vụ người dân đến nghĩa trang Ninh Hải và nghĩa trang Phi Liệt.
 
Để phòng dịch Covid-19, 2 nghĩa trang lớn nhất Hải Phòng sẽ đóng cửa với người đến lễ tảo mộ /// Ảnh Dương Cường Để phòng dịch Covid-19, 2 nghĩa trang lớn nhất Hải Phòng sẽ đóng cửa với người đến lễ tảo mộ - Ảnh Dương Cường
Để phòng dịch Covid-19, 2 nghĩa trang lớn nhất Hải Phòng sẽ đóng cửa với người đến lễ tảo mộ
Ảnh Dương Cường
Theo đó, việc đóng cửa nghĩa trang Ninh Hải (quận Dương Kinh) và nghĩa trang Phi Liệt (huyện Thủy Nguyên), với người dân thăm viếng mộ trong dịp lễ thanh minh sẽ diễn ra từ 28.3 đến 15.4. Trong thời gian đóng cửa, Công ty Cổ phần phục vụ mai táng Hải Phòng sẽ huy động nhân lực dọn dẹp toàn bộ các phần mộ miễn phí.
Đối với việc hỏa táng, chôn cất, Công ty Cổ phần phục vụ mai táng Hải Phòng yêu cầu các gia đình đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 m khi giao tiếp, và không tụ tập quá 20 người khi đến nghĩa trang, đài hỏa táng.

Công bố bệnh nhân 189, 190, 191, 192, 193, 194 mắc bệnh Covid-19

Được biết, vào mỗi dịp thanh minh, nghĩa trang Ninh Hải và nghĩa trang Phi Liệt đón hàng ngàn người đến tảo mộ mỗi ngày. Lễ thanh minh năm nay sẽ diễn ra vào ngày 4.4 (tức 12.3 âm lịch).
Bên cạnh đó, UBND thành phố Hải Phòng cũng đã dừng ngay hoạt động các tuyến vận tải hành khách từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính đi và đến thành phố Hải Phòng. Đó là các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình.
Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các doanh nghiệp cắt giảm 70% số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng, và ngược lại.
Tính đến 19 giờ ngày 29.3, Hải Phòng chưa có người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã xử phạt 3 quán karaoke hoạt động bất chấp lệnh tạm dừng, 8 người đưa tin sai sự thật, 3 cơ sở kinh doanh tăng giá khẩu trang.
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra và phạt các hành vi vi phạm ở mức cao nhất.

30.000 người Hải Phòng “ra trận” đứng 2.500 chốt ngăn chặn virus corona

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Mệnh

Trần Mệnh

Cần phải nghiêm khắc để chống dịch bệnh Covid-19 mong toàn dân chấp hành nếu bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào vi phạm xin xử lý thích đáng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm