Hải Phòng thành lập tổ chống dịch Covid-19 từ cấp thôn

0 Thanh Niên Online
Mỗi thôn, tổ dân phố ở thành phố Hải Phòng sẽ thành lập một tổ công tác chống dịch Covid-19.
 
Mỗi thôn, tổ dân phố sẽ có 1 tổ chống dịch Covid-19 /// Ảnh Lê Tân Mỗi thôn, tổ dân phố sẽ có 1 tổ chống dịch Covid-19 - Ảnh Lê Tân
Mỗi thôn, tổ dân phố sẽ có 1 tổ chống dịch Covid-19
Ảnh Lê Tân
Ngày 26.3, Thành ủy Hải Phòng ban hành Chỉ thị về một số nhiệm vụ cấp bách trong việc phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các địa phương thành lập tại mỗi thôn, tổ dân phố 1 tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Mỗi tổ có từ 10 - 12 người, do bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố làm tổ trưởng.
Thành phần tổ kiểm soát dịch Covid-19 cấp thôn sẽ có ít nhất 5 cựu chiến binh, 1 dân phòng, 1 dân quân, 1 đoàn viên thanh niên và 1 nhân viên y tế.

Việt Nam có 148 bệnh nhân Covid-19 sau khi liên tiếp công bố 7 ca bệnh mới

Nhiệm vụ của tổ công tác là kiểm soát người ra vào thôn, tổ dân phố; kiểm tra y tế người dân trên địa bàn, giám sát và kịp thời để phát hiện người nghi nhiễm. Tổ công tác hoạt động 24/24 giờ từ 27.3 - 7.4 và chia làm 3 ca; báo cáo các cấp chính quyền trước 17 giờ hàng ngày.
UBND thành phố Hải Phòng sẽ xã hội hóa để hỗ trợ các thành viên tham gia tổ công tác. Trang thiết bị của tổ công tác sẽ được cấp từ nguồn kinh phí chống dịch Covid-19.
Trước đó, Hải Phòng cũng đã xác định danh sách gần 400 người trên địa bàn đã đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 25.3, UBND thành phố Hải Phòng đã quyết định tạm đóng cửa các nhà hàng, cơ sở giải khát có công suất phục vụ trên 30 người. Đồng thời, 6 chốt kiểm soát y tế đã được lập ở cửa ngõ ra vào thành phố này.
Tính đến 12 giờ ngày 26.3, Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm