Hải quan Hải Phòng lắp camera giám sát chống tiêu cực

4 Thanh Niên Online
Bên cạnh xử lý các cán bộ vi phạm đạo đức, kỷ cương trong công việc, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng cho biết đã lắp camera giám sát tại khu vực làm việc giữa người dân và cán bộ hải quan để phòng tiêu cực.
Nơi làm thủ tục của Hải quan Hải Phòng được lắp camera và máy phát số thứ tự tự động /// Ảnh Lê Tân Nơi làm thủ tục của Hải quan Hải Phòng được lắp camera và máy phát số thứ tự tự động - Ảnh Lê Tân
Nơi làm thủ tục của Hải quan Hải Phòng được lắp camera và máy phát số thứ tự tự động
Ảnh Lê Tân
Ngày 18.4, Chánh văn phòng Cục Hải quan thành phố Hải Phòng Phạm Viết Than cho biết, đơn vị này đang xem xét kỷ luật 3 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan Đình Vũ (thuộc Cục Hải quan Hải Phòng) là Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh và Bùi Tiến Cường.
Ngoài ra, Phó đội trưởng phụ trách 3 người này cũng bị xem xét kỷ luật. Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đình Vũ và các đội trưởng liên quan bị hạ phân loại tháng 4 và xem xét thi đua phân loại năm 2018.
Trước đó, ngày 9.4, trên báo chí có nêu về tình trạng doanh nghiệp phải nộp phí “bôi trơn” khi làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Cục Hải quan Hải Phòng sau khi xác minh đã đình chỉ công tác 3 cán bộ kể trên 15 ngày.
Bên cạnh việc xử lý cán bộ, Cục Hải quan Hải Phòng sẽ lắp đặt thêm camera tại khu vực làm việc giữa người dân và cán bộ hải quan để tăng cường giám sát, đề phòng tiêu cực, đồng thời lắp thêm thiết bị cấp số thứ tự tự động để tạo nề nếp, trật tự trong khu vực làm thủ tục.
Cục Hải quan Hải Phòng cũng yêu cầu các chi cục rà soát lại hoạt động, đề xuất các biện pháp quản lý cụ thể kiểm soát hoạt động của công chức, hành vi người làm thủ tục, không để xảy ra tình trạng “bôi trơn” như báo chí đã nêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Tôi không tin cái camera giám sát đâu
BaoThanhThien

BaoThanhThien

"Quan tham" bây giờ "tinh vi và thông minh" lắm, có gắn hàng ngàn Camera cũng chẳng giải quyết được gì ?
Mike Jack

Mike Jack

Hải Quan Hải Phòng lắp camera á ? Đề nghị làm tổ chức thăm dò ý kiến quan điểm cộng đồng xem có ai tin được không ?
NVH

NVH

Cũng phải lắp camera chớ... Ủng hộ gắn camera!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm