Hải quân Nga đã giúp đào tạo những 'chuyên ngành đặc biệt' cho Hải quân Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Hải quân Nga đã đào tạo cán bộ và học viên giúp Hải quân Việt Nam có chất lượng, nhất là các chuyên ngành đặc biệt; hỗ trợ trong xây dựng Hải quân Việt Nam chính quy, hiện đại.
Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich tặng Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam mô hình tàu ngầm /// Ảnh: Vũ Hưởng Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich tặng Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam mô hình tàu ngầm - Ảnh: Vũ Hưởng
Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich tặng Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam mô hình tàu ngầm
Ảnh: Vũ Hưởng
Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich, Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga cùng đoàn công tác có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ 4 đến 8.12.
Chiều 4.12, tại TP.Hải Phòng, Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich đã đến thăm Quân chủng Hải quân. Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam chủ trì tiếp đoàn.
Tại buổi hội đàm, Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam nhấn mạnh mối quan hệ giữa hải quân hai nước chính là điểm sáng trong mối quan hệ quốc phòng Việt - Nga. Theo Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, Hải quân Nga đã đào tạo cán bộ và học viên giúp Hải quân Việt Nam có chất lượng, nhất là các chuyên ngành đặc biệt; hỗ trợ trong xây dựng Hải quân Việt Nam chính quy, hiện đại.
Cũng tại buổi hội đàm, Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Hải quân Việt Nam, 
đồng thời khẳng định Hải quân Nga sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong đào tạo, cán bộ, giáo viên và học viên; hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự; tăng cường hoạt động của Nhóm công tác chung Việt - Nga về hợp tác hải quân.
Hải quân Nga đã giúp đào tạo những 'chuyên ngành đặc biệt' cho Hải quân Việt Nam  - ảnh 2
Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam và Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich duyệt Đội danh dự Hải quân Việt Nam
Ảnh: Vũ Hưởng
Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich mong muốn Hải quân Việt Nam tham gia các hội nghị quốc tế, các kỳ hội thao do Hải quân Nga tổ chức.
Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam nhất trí với những vấn đề Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich đề xuất, sau khi được sự cho phép của Bộ Quốc phòng, Hải quân Việt Nam sẽ tổ chức thực hiện.
Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam cũng đề xuất thêm việc thiết lập kênh thông tin liên lạc giữa hải quân hai nước để khi tàu Nga đi qua vùng biển Việt Nam nếu có yêu cầu Hải quân Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ…
Được biết, trong khuôn khổ chuyến thăm, Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich và đoàn công tác sẽ đến chào xã giao thủ trưởng Bộ Quốc phòng; thăm một số đơn vị hải quân tại Khánh Hòa và TP.HCM; tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Khánh Hòa, Vũng Tàu và TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân vận động Chi Lăng đang được TP.Đà Nẵng nghiên cứu giữ lại /// Ảnh: Nguyễn Tú>

Cam go giành lại 'thánh địa'

TP.Đà Nẵng quyết tâm giành lại 'thánh địa' Chi Lăng sau khi đại án Phạm Công Danh kết thúc, tuy nhiên đây là hành trình được dự báo sẽ rất cam go...
Cả hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc để cải cách bộ máy trong hệ thống chính trị nếu muốn tổ chức Đảng và chính quyền hoạt động hiệu lực và hiệu quả  /// ẢNH: Ngọc Thắng>

Trên đã ‘nóng’ thì dưới phải quyết liệt

Có một quy luật hiển nhiên là muốn tăng lương cho người lao động nói chung, trong đó có một bộ phận là công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách, thì năng suất lao động xã hội phải tăng, bộ máy của hệ thống chính trị phải tinh gọn mà hoạt động vẫn hiệu quả.