Hai tàu cá Cà Mau và 10 ngư dân bị Malaysia bắt giữ

0 Thanh Niên Online
Ngày 15.3, Chi cục thủy sản tỉnh Cà Mau xác nhận thông tin có 2 tàu cá của ngư dân Cà Mau bị Malaysia bắt giữ.
Theo đó, 2 tàu cá Cà Mau số hiệu CM 98923 TS và CM 98940 TS do bà Lê Thị Hồng (ngụ thị trấn Rạch Gốc, H.Ngọc Hiển, Cà Mau) làm chủ đã bị Malaysia bắt giữ.
Tàu cá CM 98923 TS có 5 ngư dân, do ông Trần Ngọc Triệu (45 tuổi, ngụ thị trấn Rạch Gốc) làm thuyền trưởng. Tàu cá này, xuất bến qua cửa biển Rạch Gốc vào ngày 14.2.
Tàu cá CM 98940 TS có 5 ngư dân, do ông Trần Dũng Em (43 tuổi ngụ thị trấn Rạch Gốc) làm thuyền trưởng. Tàu cá này xuất bến qua cửa biển Vàm Lũng, xã Tân Ân, H.Ngọc Hiển ngày 18.2 (cửa biển này không có trạm kiểm soát của Biên phòng).
Cả 2 tàu cá của bà Hồng đều hành nghề thu mua hải sản trên biển.
Đến ngày 21.2, qua các tàu cá khác đang đánh bắt trên biển, bà Hồng nhận được thông tin hai tàu cá của mình bị hải quân Malaysia bắt giữ. Từ đó đến nay, bà Hồng không liên lạc được với thuyền trưởng và các ngư dân trên 2 tàu cá.
Trong một diễn biến có liên quan khác, hồi ngày 6.3, ông Nguyễn Đồng Khởi, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau, đã ký văn bản gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đề nghị xác minh thông tin 6 ngư dân bị Malaysia bắt giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm