Hai Toyota Camry biển số giống hệt nhau: 'CSGT không cấp bộ biển số mới'

8 Thanh Niên Online
Liên quan vụ Hai Toyota Camry biển số giống hệt nhau, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang khẳng định 'CSGT không cấp bộ biển số mới'.
Một trong 2 chiếc Toyota Camry có biển số giống hệt nhau /// Hoàng Phương Một trong 2 chiếc Toyota Camry có biển số giống hệt nhau - Hoàng Phương
Một trong 2 chiếc Toyota Camry có biển số giống hệt nhau
Hoàng Phương
Liên quan đến trường hợp 2 chiếc ô tô du lịch hiệu Toyota Camry có cùng bộ biển số 63A-050.55, ngày 19.8 đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang cho biết sau khi kiểm tra lại hồ sơ cho thấy “chủ xe đã có đơn cớ mất nên đã được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký khác”.
Về hai bộ biển số 63A-050.55 giống hệt nhau, đại tá Bảo cho biết CSGT không cấp lại biển số lần 2, vì vậy chưa xác định được bộ biển số thứ 2 là thật hay giả.
Ngày mai, 20.8, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt sẽ mời chủ xe mang xe đến kiểm tra. Nếu là xe nhập lậu sẽ có biện pháp xử lý cụ thể.
Theo đại tá Bảo, khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe lần 2, CSGT chỉ căn cứ trên hồ sơ và đơn cớ mất, không kiểm tra số khung, số máy của xe như khi đăng ký lần đầu.
Cụ thể, vào năm 2016 ông Lưu Hoàng H. mua chiếc Toyota Camry ở tỉnh Đồng Tháp chuyển về và đăng ký lần đầu.
Năm 2017, chính ông H. đã làm đơn cớ mất giấy chứng nhận đăng ký nên được cấp lại lần 2, căn cứ vào hồ sơ cũ. CSGT không cấp lại biển số vì chủ xe không báo mất.
Hai Toyota Camry biển số giống hệt nhau: 'CSGT không cấp bộ biển số mới' - ảnh 2
Hai Toyota Camry biển số giống hệt nhau: 'CSGT không cấp bộ biển số mới' - ảnh 3
Hai giấy đăng ký xe có cùng biển số 63A-050.55
Ảnh: Hoàng Phương
Về trường hợp cả 2 chiếc xe nói trên có giấy chứng nhận kiểm định, đại tá Bảo cho biết “khi kiểm định thì phải kiểm tra số khung, số máy”.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ phản ánh của người dân, PV Thanh Niên đã tiến hành xác minh và được biết cả 2 chiếc xe nói trên đều do ông Lưu Hoàng H. địa chỉ ở P.9, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) làm chủ và cả 2 xe đều mang nhãn hiệu Toyota Camry.
Hai Toyota Camry biển số giống hệt nhau: 'CSGT không cấp bộ biển số mới' - ảnh 4
Hai Toyota Camry biển số giống hệt nhau: 'CSGT không cấp bộ biển số mới' - ảnh 5
Hai Toyota Camry biển số giống hệt nhau: 'CSGT không cấp bộ biển số mới' - ảnh 6
Cả 2 xe Toyota Camry đều có giấy chứng nhận kiểm định
Ảnh: HOÀNG PHƯƠNG
Sự khác nhau giữa 2 chiếc xe này là một chiếc màu xanh đậm, một chiếc màu xanh nhạt. Nhưng cả 2 chiếc đều có giấy chứng nhận đăng ký và có 2 bộ biển số giống nhau. Số khung và số máy cũng giống nhau. Trong đó, một chiếc mang giấy chứng nhận đăng ký số 009611, cấp ngày 8.7.2016, do thượng tá Nguyễn Anh Thoa, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Tiền Giang, ký tên. Chiếc còn lại giấy chứng nhận đăng ký số 017471, cấp ngày 28.12.2017, trên giấy có đóng dấu “Đổi, cấp lại lần thứ 1”, do thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Tiền Giang, ký tên. Ngoài ra, cả 2 xe đều có giấy chứng nhận kiểm định.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thành Nghĩa

Thành Nghĩa

Người có sinh đôi sinh ba thì xe cũng vậy thôi...???
TON ANH

TON ANH

Hai năm rỏ mười rồi, một trong hai chiếc là xe lậu... Tịch thu và xử lý thật nghiêm thôi...
vũ hồng

vũ hồng

Cảm ơn báo Thanh niên.
lam pham

lam pham

Có gì đâu, công an điều tra là ra xe nào thật xe nào giả...
Hoàng

Hoàng

Tôi nghĩ, giữa cơ quan đăng kiểm và cơ quan cấp cà vẹt nên đồng bộ hóa về dữ liệu đăng ký và kiểm định xe. Phần mềm của cơ quan đăng kiểm không hề cảnh báo trường hợp 2 chiếc xe đi kiểm định có cà vẹt y như nhau...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm