Hầm Thủ Thiêm bị nghẽn hệ thống thoát nước

0
(TNO) Liên quan đến hiện tượng thấm nước trong hầm Thủ Thiêm, ngày 15.4, ông Lương Minh Phúc, Trưởng Ban quản lý Xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM, cho biết kết quả kiểm tra của tư vấn giám sát và nhà thầu thi công cho thấy vị trí đọng nước trên bề mặt nền hầm sông Sài Gòn (thường gọi là hầm Thủ Thiêm) trong phạm vi làn xe gắn máy từ Q.2 sang Q.1 tại khu vực tiếp giáp giữa hầm dẫn Thủ Thiêm và đốt hầm số 1.

(TNO) Liên quan đến hiện tượng thấm nước trong hầm Thủ Thiêm, ngày 15.4, ông Lương Minh Phúc, Trưởng Ban quản lý Xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM, cho biết kết quả kiểm tra của tư vấn giám sát và nhà thầu thi công cho thấy vị trí đọng nước trên bề mặt nền hầm sông Sài Gòn (thường gọi là hầm Thủ Thiêm) trong phạm vi làn xe gắn máy từ Q.2 sang Q.1 tại khu vực tiếp giáp giữa hầm dẫn Thủ Thiêm và đốt hầm số 1.

Nguyên nhân do khu vực này đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn cục bộ hệ thống thu và thoát nước đường hầm, khiến nước không thoát được và tràn lên mặt đường gây đọng nước.

Sau khi nhà thầu tiến hành kiểm tra, sửa chữa, kết quả quan trắc trong những ngày qua cho thấy tình trạng đọng nước tại khu vực trên đã được khắc phục, bề mặt đường hầm đã khô ráo. Chủ đầu tư đã yêu cầu tư vấn giám sát và nhà thầu thi công tiếp tục kiểm tra toàn diện hệ thống thu thoát nước và theo dõi kết quả xử lý.

Theo ông Lương Minh Phúc, kết quả kiểm tra và quan trắc trong thời gian qua cho thấy tất cả đốt hầm từ sau ngày thông xe đến nay đều trong tình trạng ổn định, không xuất hiện lún lệch; toàn bộ các mối nối trong đường hầm trong tình trạng bình thường, hoàn toàn không có hiện tượng hở mối nối giữa hầm dẫn phía Thủ Thiêm và đốt hầm số 1 hoặc tại bất kỳ mối nối nào khác khiến nước sông theo các mối nối tràn lên bề mặt hầm làm hầm bị xì nước.

Ban quản lý khẳng định đường hầm Thủ Thiêm vẫn trong tình trạng ổn định, an toàn, đảm bảo nhu cầu lưu thông.

Ban quản lý, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục duy trì kiểm tra, quan trắc, đánh giá tình trạng hoạt động của đường hầm để phát hiện, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Đình Mười

>> Hầm Thủ Thiêm chi chít vết nứt
>> Sửa chữa thấm ở hầm Thủ Thiêm
>> Thấm nước tại khe nối đường hầm sông Sài Gòn
>> Nền đường hầm sông Sài Gòn nứt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm