Hàn Quốc ân xá cho lao động VN cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước

0 Thanh Niên
Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo về chính sách truy quét và ân xá đối với người lao động cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Ngày 9.10, Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo về chính sách truy quét và ân xá đối với người lao động cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Theo đó, trong tháng 10, chính phủ Hàn Quốc sẽ truy quét và xử phạt đối với các hành vi sử dụng lao động bất hợp pháp trong ngành xây dựng, các công việc ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của người bản địa và những công việc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục như kinh doanh giải trí không lành mạnh, kinh doanh massage.
Trường hợp người lao động nước ngoài bị phát hiện làm việc bất hợp pháp trong ngành xây dựng sẽ bị trục xuất về nước ngay. Những người bị bắt trong đợt truy quét sẽ bị trục xuất về nước, và bị chính phủ Hàn Quốc hạn chế nhập cảnh trong thời hạn tối đa 10 năm.
Theo Trung tâm lao động ngoài nước, những lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu tự nguyện về nước từ tháng 10.2018 - 31.3.2019 sẽ không bị hạn chế nhập cảnh Hàn Quốc; đồng thời, chính phủ Hàn Quốc sẽ không liệt kê đối tượng trên vào danh sách và thông báo với cơ quan chức năng nước nhà.
Do đó, người lao động có nguyện vọng về nước có thể khai báo trực tiếp trên website của trung tâm tại địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình nhà ông 
Đinh Tiến Văn /// Ảnh: Gia Bình

Hành xử côn đồ với phóng viên

Phóng viên H.Đ ở Báo Lâm Đồng bị hành xử kiểu côn đồ sau khi phóng viên này phản ánh ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc, xây nhà sai phép.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng