Hàn Quốc ân xá cho lao động VN cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước

0 Thanh Niên
Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo về chính sách truy quét và ân xá đối với người lao động cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Ngày 9.10, Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo về chính sách truy quét và ân xá đối với người lao động cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Theo đó, trong tháng 10, chính phủ Hàn Quốc sẽ truy quét và xử phạt đối với các hành vi sử dụng lao động bất hợp pháp trong ngành xây dựng, các công việc ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của người bản địa và những công việc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục như kinh doanh giải trí không lành mạnh, kinh doanh massage.
Trường hợp người lao động nước ngoài bị phát hiện làm việc bất hợp pháp trong ngành xây dựng sẽ bị trục xuất về nước ngay. Những người bị bắt trong đợt truy quét sẽ bị trục xuất về nước, và bị chính phủ Hàn Quốc hạn chế nhập cảnh trong thời hạn tối đa 10 năm.
Theo Trung tâm lao động ngoài nước, những lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu tự nguyện về nước từ tháng 10.2018 - 31.3.2019 sẽ không bị hạn chế nhập cảnh Hàn Quốc; đồng thời, chính phủ Hàn Quốc sẽ không liệt kê đối tượng trên vào danh sách và thông báo với cơ quan chức năng nước nhà.
Do đó, người lao động có nguyện vọng về nước có thể khai báo trực tiếp trên website của trung tâm tại địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Giàng A Ly dạy trẻ học múa
 /// Ảnh: M.T.H>

Thầy trông trẻ trên non cao: Lời ca từ đỉnh núi

Sáu thầy giáo dạy ở các điểm trường mầm non xa xôi, hẻo lánh nhất của huyện vùng cao Trạm Tấu (Yên Bái) mà tôi đã gặp là những điều gần gụi, mát lành và bình dị nhất trên vùng Tây Bắc.
Đại diện Grab (đứng)
tranh luận tại phiên tòa /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG>

Vinasun kiện Grab: Bên tố, bên bảo bị vu khống

Ngày 19.10, TAND TP.HCM bước sang ngày thứ 3 phiên xử sơ thẩm vụ án “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương VN (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab).