Gần 1.000 lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc về nước

0 Thanh Niên
Từ đầu năm 2018 đến nay đã có 988 người VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước.
Lao động chờ kiểm tra tiếng Hàn để đi Hàn Quốc /// T.Hằng Lao động chờ kiểm tra tiếng Hàn để đi Hàn Quốc - T.Hằng
Lao động chờ kiểm tra tiếng Hàn để đi Hàn Quốc
T.Hằng
Ngày 22.9, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết qua tổng hợp báo cáo của Ban Quản lý lao động VN tại Hàn Quốc và thống kê từ các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, từ đầu năm 2018 đến nay đã có 988 người VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước.
Thống kê của Bộ LĐ-TB-XH cho thấy hiện có gần 15.000 lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Để ngăn chặn tình trạng lao động hết hạn hợp đồng không về nước, năm 2018, Bộ LĐ-TB-XH dừng tuyển chọn người lao động sang Hàn Quốc tại 49 quận/huyện thuộc 12 tỉnh, TP trực thuộc T.Ư có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30%; đồng thời tăng cường công tác quản lý lao động VN làm việc tại Hàn Quốc, kiên quyết xử lý các trường hợp lao động vi phạm. Trong tháng 8 và 9, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang và Bắc Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động người lao động tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, tính đến đầu tháng 7, số lao động VN làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm (EPS) là 38.331 người, số thuyền viên tàu cá gần bờ là 7.067 người và số lao động chuyên môn kỹ thuật (visa E7) là 1.788 người. Theo kế hoạch phân bổ chỉ tiêu lao động nước ngoài của Hàn Quốc năm 2018, dự kiến nước này tiếp nhận 3.500 lao động VN trong lĩnh vực sản xuất chế tạo (chưa bao gồm lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên>

TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp sát Tết

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định... đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.