Hàng trăm công nhân bỏ ăn trưa vì nghi ngờ thực phẩm 'bẩn'

0 Thanh Niên
Phát hiện thức ăn có mùi lạ, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Great Global International cho rằng thức ăn không đảm bảo vệ sinh nên ngừng ăn cơm; tập trung đề nghị cơ quan chức năng làm rõ.
Công nhân ngừng ăn trưa, tập trung kiến nghị với cơ quan chức năng  /// ẢNH: PHÚC NGƯ Công nhân ngừng ăn trưa, tập trung kiến nghị với cơ quan chức năng - ẢNH: PHÚC NGƯ
Công nhân ngừng ăn trưa, tập trung kiến nghị với cơ quan chức năng
ẢNH: PHÚC NGƯ
* Hơn 50 người nhập viện sau khi ăn đám giỗ
Chiều 26.3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND H.Gia Viễn (Ninh Bình), cho biết Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Ninh Bình đã lấy các mẫu thức ăn, thực phẩm trong bếp ăn của Công ty TNHH Great Global International (chuyên may mặc, địa chỉ tại KCN Gián Khẩu, H.Gia Viễn) để đưa đi xét nghiệm theo kiến nghị của công nhân.
Trước đó, khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, hàng trăm công nhân của công ty trên đến nhà ăn để ăn trưa và phát hiện các món cá rim mắm hành, chuối om đậu, bắp cải luộc, canh bí đỏ có mùi lạ.
Công nhân cho rằng thức ăn không đảm bảo vệ sinh nên ngừng ăn cơm; tập trung đề nghị cơ quan chức năng làm rõ. Ngoài ra, công nhân còn cho rằng nhà bếp đã sử dụng mì chính, dầu ăn không rõ nguồn gốc.
Thịt gà đông lạnh trong các bao tải bị công nhân giữ lại yêu cầu kiểm tra chất lượng
Thịt gà đông lạnh trong các bao tải bị công nhân giữ lại yêu cầu kiểm tra chất lượng
Trong quá trình nêu các kiến nghị với lãnh đạo công ty thì một số công nhân phát hiện nhiều bao tải, thùng phuy bằng nhựa đựng gà đông lạnh được nhân viên nhà bếp chở ra ngoài. Nghi ngờ nhà bếp tẩu tán thực phẩm bẩn, các công nhân đã tập trung giữ lại số thịt gà trên chờ cơ quan chức năng đến lấy mẫu.
Cũng theo ông Tuấn, Công ty TNHH Great Global International ký hợp đồng với Công ty TNHH Việt Nam EOC (địa chỉ tại Hà Nội) để đơn vị này cung ứng bữa ăn trưa cho công nhân.
Sau khi cơ quan chức năng lập biên bản, lấy các mẫu thực phẩm để làm rõ thì công nhân đã trở lại làm việc bình thường.
Cùng ngày, bác sĩ Đinh Văn Tương, Trưởng khoa Lây Bệnh viện đa khoa H.Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết tính đến 16 giờ, khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 33 bệnh nhân ở xã Hòa Hải (H.Hương Khê) bị nhiễm trùng đường ruột do ngộ độc thức ăn.
Theo bác sĩ Tương, tất cả các bệnh nhân vào viện đều có chung biểu hiện sốt cao, rét run, đau thượng vị, nôn, đi ngoài. Các bác sĩ đã truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc và theo dõi huyết áp sát sao. Hiện 1/3 số bệnh nhân sức khỏe đã ổn định và có thể xuất viện vào ngày 27.3.
Trước đó, trưa 24.3, gia đình ông Đặng Văn Anh (ngụ xóm 5, xã Hòa Hải) tổ chức đám giỗ mãn tang cho bố ông này. Rất đông người thân của ông Anh và hàng xóm được mời đến dự. Sau khi ăn cỗ, đến chiều cùng ngày, nhiều người có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, sốt cao, tiêu chảy... nên đến các cơ sở y tế để điều trị.
Ông Trương Quốc Hiến, Trưởng công an xã Hòa Hải, cho hay có hơn 50 người ăn đám giỗ bị ngộ độc, phải đến trạm y tế xã, Bệnh viện đa khoa H.Hương Khê và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị. Đặc biệt, có gia đình cả 7 người dự đám giỗ đều phải nhập viện.
Qua điều tra ban đầu của công an xã, toàn bộ các món ăn trong đám giỗ là do gia đình tổ chức tự nấu, trong đó có các món như gà, thịt heo, nộm, vịt quay, tôm...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình 8B Lê Trực “sai phạm nghiêm trọng” vẫn ngạo nghễ thách thức hiệu lực quản lý của chính quyền /// Ảnh: Lê Quân

Công trình 8B Lê Trực 'ra đời' như thế nào ?

Tháng 12.2008, ông Nguyễn Thế Thảo khi đó là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ký quyết định phê duyệt điều chỉnh chức năng khu 8B Lê Trực từ nhà ở chung cư thành trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng