Hào Anh bị tạm giam 2 tháng vì trộm cắp

52 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay, 6.7, công an TP. Cà Mau xác nhận thông tin Nguyễn Hoàng Anh (còn gọi là Hào Anh, 19 tuổi), cậu bé trước đây bị vợ chồng chủ trại tôm giống hành hạ dã man khiến dư luận cả nước phẫn nộ đã bị Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bắt giữ về tội trộm cắp tài sản.

(TNO) Sáng nay, 6.7, Công an TP. Cà Mau xác nhận thông tin Nguyễn Hoàng Anh (còn gọi là Hào Anh, 19 tuổi, tạm trú tại khóm 4, đường Trương Phùng Xuân, phường 8, TP. Cà Mau) bị Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bắt giữ về tội trộm cắp tài sản.

Hào Anh bị tạm giam 2 tháng vì trộm cắp - ảnh 1
Hào Anh ở thời điểm đuổi mẹ ra khỏi nhà - Ảnh: Gia Bách
Nguồn tin cho hay, Công an huyện Đơn Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 tháng đối với Hào Anh để điều tra về hành vi nói trên. Trước đó, Hào Anh bị bắt vào ngày 16.5 cùng với một người em gái (em họ của Hào Anh – PV) khi cả hai đột nhập vào nhà của một người dân huyện Đơn Dương, trộm bộ máy vi tính để bàn.  Hào Anh bị cáo buộc là người trực tiếp cạy cửa vào nhà trộm tài sản, em gái họ cậu này có nhiệm vụ cảnh giới.
Hào Anh là cậu bé bị vợ chồng chủ trại tôm giống hành hạ dã man khiến dư luận cả nước từng xúc động trước hoàn cảnh của cậu. Vụ việc xảy ra từ tháng 9.2008, khi Hào Anh đến làm thuê cho vợ chồng Huỳnh Thanh Giang (34 tuổi, chủ trại tôm giống Minh Đức ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) và Mã Ngọc Thơm (37 tuổi).
Đến tháng 4.2010, Hào Anh được giải cứu sau thời gian dài bị vợ chồng Giang – Thơm cùng Lưu Văn Khánh (cháu Giang) và Lâm Lý Quỳnh (người làm công) đánh đập, hành hạ vô cùng dã man.
Hào Anh từng bị ép uống nước tiểu, ép uống nước mặn, nước xà bông, nuốt bao tay, giẻ lau và lông chó. Kinh khủng hơn, Hào Anh còn bị bẻ răng, dùng nước sôi đổ vào người, dùng dây nịt đánh đập, dùng bàn ủi nóng để lên lưng, căng tay quỳ gối để đá lên đầu… khiến em phải mang thương tích 66,83%.
Hào Anh bị tạm giam 2 tháng vì trộm cắp - ảnh 2
 Hào Anh (bìa trái) đập phá tài sản trước khi đuổi mẹ ruột ra khỏi nhà - Ảnh: Gia Bách
Sau khi thoát khỏi trại tôm giống Minh Đức, Hào Anh được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Tại đây em nhận được sự chăm sóc ân cần, được điều trị bệnh và được cho đi học. Đồng thời được mạnh thường quân giúp đỡ, hỗ trợ hơn 700 triệu đồng.
Năm 2012, Hào Anh xin ban lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho em được về đoàn tụ với mẹ và 2 em. Vào đầu năm 2014, khi Hào Anh đủ 18 tuổi, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã chuyển toàn bộ số tiền em được ủng hộ trước đó sang tên cậu.
Sau khi có tiền, Hào Anh mua lô đất cất nhà ở khóm 4, phường 8, TP. Cà Mau, hết gần 300 triệu đồng, số tiền còn lại cậu thanh niên này “nướng” hết vào các cuộc ăn chơi, mua xe máy, điện thoại hàng hiệu…. Và cuối cùng là đuổi mẹ ruột bà Phạm Thị Thoa và ông Nguyễn Xuân Hùng (cha dượng) ra khỏi nhà vào tối ngày 30.8.2014 khiến dư luận bất bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Bá Tùng

Nguyễn Bá Tùng

Nhìn cái mặt của tên này không đơn giản, có thể còn đi xa hơn chuyện an trộm, nếu như tên này chưa bị phát hiện. củng may là bị bắt sớm, hy vọng sẽ được sự giáo dục của trại giam, để mai ra đời đỡ phần nào cho xã hội.
nguyen

nguyen

Xin lỗi !!! chứ anh em Hào anh với nét mặt này không thể là người lương thiện được.
xitot

xitot

Người tốt hay xấu là do quá trình giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội chú phải do đâu khuôn mặt. đúng là thánh ..... phán
tâm

tâm

Hi vọng khuôn mặt bạn nhìn lương thiện
3 phản hồi
Lê Thanh Hải

Lê Thanh Hải

Thật tiếc cho những ai đã bỏ tiền ra cứu giúp Hào Anh. Đúng là " Ngựa quen đường cũ"
phamgia1983@gmail.com

phamgia1983@gmail.com

Sao lại là ngựa quen đường cũ, bạn nhầm à
lê quang thọ

lê quang thọ

Cơ cực bao nhiêu năm. Rồi có một số tiền quá lớn. Tiêu pha mua sắm cho đã đời. Cứ như rằng tiền trên trời rơi xuống. Rồi cũng hết. Có câu rằng: Quen ăn không quen nhịn. Và Bần cùng sinh đạo tặc.
Ngô Hợp Nga

Ngô Hợp Nga

Rồi đây các nhà hảo tâm sẽ ngảnh mặt với những mảnh đời khốn khó thực sự. Thật chán người VN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm