'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải bị 'đòi lại' xe máy

174 Thanh Niên Online

Sáng nay 18.10, UBND P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) trao quyết định cho “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa.

'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải nhận quyết định ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải nhận quyết định ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải nhận quyết định ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Trước đó, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải được mời đến UBND P.Phú Hòa để nhận quyết định, nhưng anh Hải không đến mà uỷ quyền cho một người khác đến nhận.

Theo quyết định của UBND P.Phú Hòa bên cạnh việc chấp thuận cho thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải còn có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện được trang bị trong thời gian tham gia CLB cho Công an P.Phú Hòa.

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải cho biết trước đây đã được UBND tỉnh Bình Dương trao tặng xe máy hiệu Yamaha Exciter để dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm. "Ngoài ra tôi không nhận gì hết, tay không bắt cướp. Trong ngày hôm nay (18.10) tôi sẽ bàn giao xe máy lại cho Công an P.Phú Hòa”, anh Hải nói.

Chiều 18.10, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải đã bàn giao lại xe máy hiệu Yamaha Exciter cho Công an P.Phú Hòa.
'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải bị 'đòi lại' xe máy - ảnh 1

Chiều 18.10, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải đã bàn giao lại xe máy hiệu Yamaha Exciter cho Công an P.Phú Hòa

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải đã làm đơn xin thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, và quay clip “trải lòng” trên mạng xã hội được dư luận quan tâm.

Theo 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải, lý do không tham gia CLB nữa là vì bị nhắc nhở khi tham gia bắt tội phạm ngoài địa bàn không đúng với quy chế của UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành.

'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải tham gia bắt trộm cướp ở P.Phú Hòa từ năm 1997 đến nay. Năm 2013, UBND tỉnh, Công an tỉnh Bình Dương chính thức công nhận, quyết định nhân rộng, thành lập các CLB Phòng chống tội phạm ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Bình Dương theo mô hình ở P.Phú Hòa. Câu CLB Phòng chống tội phạm có Ban Chủ nhiệm do UBND xã, phường, thị trấn chủ trì, công an các địa phương quản lý, hướng dẫn về nghiệp vụ cho các thành viên CLB.

Bình luận 174

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngô Huyên Linh

Ngô Huyên Linh

Xe máy là do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng về thành tích bắt cướp Đây là phần thưởng cho cho thành tích trước kia của anh Hải chứ không phải cấp up cho anh Hải để phục vụ bắt cướp cho lên không nên thu xe máy lại
Hoàng Hải

Hoàng Hải

Nếu đúng là phần thưởng mà nay đòi lại thì đúng là bần tiện hơn mấy thằng chia tay đòi quà, Hy vọng không phải như bạn nói.
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Việc lập đội hiệp sỹ cũng đã sai luật rồi, việc bắt cướp hay giữ an ninh trị an là công việc của ngành công an vì được trang bị đầy đủ phương tiện và hơn nữa đó lại là công việc chính của ngành, nay ngành công an đẩy cái này cho đội hiệp sỹ lập trái luật là sao ta? Hãy làm đúng chức năng và nhiệm vụ mà luật pháp giao phó chứ. Việc tặng rồi nay đòi lại quà hài quá sức tưởng tượng mà cử nghĩ nó chỉ xảy ra ở lớp trẻ yêu trẻ trâu
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Làm thế này chẳng khác nào chia tay đòi lại quà rồi. Chà vụ này vui ạ nha, sao giống lớp trả hoa cà yêu rồi hết yêu đòi lại quà zậy nà
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Xe của UBND tỉnh Bình Dương tặng, nếu có trả lại thì phải trả cho UBND tỉnh. Sao lại phải "trả| cho Công an phường Phú Hòa?
Lê tất thắng

Lê tất thắng

Luật pháp không quy định cho phép thành lập nhóm hội , giữ gìn an ninh trật tự là công việc , trách nhiệm của lực lượng CA , họ hưởng lương và mọi chế độ của nhà nước bạn nhé .
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Buồn cho cách làm nơi đây.... nghĩ đi nghĩ lại thấy hụt hẫng quá.
Phạm Duy

Phạm Duy

Sao từ ngữ Việt Nam khó hiểu quá, theo suy nghĩ hạn hẹp của tôi chữ "tặng" là phần thưởng hoặc cũng có thể hiểu là một sự ân huệ, một sự chuyển tiếp quyền sỡ hữu một vật từ người này sang người khác chứ, và hiển nhiên người được được sẽ có quyền sỡ hữu miễn vật được tặng là vật hợp pháp. Xin hỏi tôi đã chia tay bạn gái nhưng không biết có lấy lại con mẹc được không?, đây là con mẹc tôi đã tặng bạn gái lúc yêu.
L.H.

L.H.

"Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải còn có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện được trang bị trong thời gian tham gia CLB cho Công an P.Phú Hòa". Quyết định chỉ nói chung chung như vậy thôi chứ người ra quyết định đâu có biết Hải đã nhận những công cụ hỗ trợ nào mà đòi. Đàng này tự nhiên Hải đề cập đến chiếc xe được tặng rồi mấy ông cho là Bình Dương muốn đòi lại chiếc xe, đó là do mấy ông tự suy diễn thôi nhé. Nên học cách đọc hiểu đúng đắn và chính xác đi.
Người qua đường

Người qua đường

Bác tài lao nữa câu lạc bộ được chính quyền địa phương cho phép thì sai chỗ nào
L.H.

L.H.

"Nguyễn Thanh Hải cho biết trước đây đã được UBND tỉnh Bình Dương trao tặng xe máy hiệu Yamaha Exciter để dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm". Tặng chiếc xe để dùng cho những mục đích cụ thể này, chung quy là để phục vụ cho việc bắt cướp của câu lạc bộ, bây giờ không không còn ở trong câu lạc bộ nữa thì bị đòi lại là đúng rồi còn gì.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

UBND tỉnh Bình Dương trao tặng xe máy hiệu Yamaha Exciter để dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm. Tặng khác trang bị. Xe này tặng cho tổ hay cho cá nhân. Nếu đã là tặng cho cá nhân mà đòi lại khi nghỉ thì tục quá.
Luxury

Luxury

Nếu trao tặng thì giấy tờ tên khổ chủ có trả cũng không được. Còn nếu giấy tờ không phải tên anh thì chỉ là trang bị để tác nghiệp, trả là đúng rồi còn kêu ca gì nữa.
Trúc

Trúc

Các bạn có thể đoán L.H là ai rồi hen, siêng comment bảo vệ P.Phú Hòa ghê. So với nhiều vụ cộm cán khác thì "chia tay đòi xe" là xoàng thôi
K N

K N

Bạn L.H chăm chỉ bình luận quá. He he
L.H.

L.H.

Cái này mấy ông tự suy diễn bừa bải rồi cho là công an muốn đòi lại cái xe đã tặng.
Minh Hiếu

Minh Hiếu

Trả hết lại nhiệm vụ cho ngành công an luôn đi ạ.
Hoa Hồng Tím

Hoa Hồng Tím

Không yêu thì trả dép bố về, đời mà, hài vãi.
Phúc

Phúc

Theo qui định, trả lại công cụ, trang bị, (nếu có) tất nhiên là đúng. Trường hợp a Hải (toàn quốc) ko riêng gì UBND địa phương, đã ghi nhận công sức hy sinh đóng góp của a quá lớn, thiết nghĩ khi a xin nghỉ việc (dù bất cứ lý do) chí ít UB địa phương nên khen thưởng dù chỉ là tờ giấy, lấy lại cái xe máy, xử sự như vậy với 1 anh hùng chả khác gì cách trả ân của ~ kẻ tiểu nhân. Công luận nghĩ gì về cách lv kiểu này? Vắt chanh bỏ vỏ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm