Bình Dương: 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm

148 Thanh Niên Online
Sáng 13.10, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) xác nhận đã tiếp nhận, xử lý đơn theo nguyện vọng của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa.

 

Anh Nguyễn Thanh Hải (ngồi đầu, xe giữa) trong một lần truy bắt tội phạm /// Ảnh: Đỗ Trường Anh Nguyễn Thanh Hải (ngồi đầu, xe giữa) trong một lần truy bắt tội phạm - Ảnh: Đỗ Trường
Anh Nguyễn Thanh Hải (ngồi đầu, xe giữa) trong một lần truy bắt tội phạm
Ảnh: Đỗ Trường
Bà Thúy cho biết trước đó anh Nguyễn Thanh Hải đã có đơn gửi Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Phòng chống tội phạm Phú Hòa (Bình Dương) xin ra khỏi CLB này.

Tâm sự của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải khi rời CLB phòng chống tội phạm

Sau đó, UBND P.Phú Hòa đã họp với các ngành công an, Ban chủ nhiệm CLB 2 lần và thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải.
Theo bà Thúy, nguyên nhân do anh Hải không đồng ý thực hiện theo quy chế của UBND tỉnh Bình Dương quy định về địa bàn hoạt động.
Cụ thể các thành viên CLB P.Phú Hòa được quy định hoạt động phòng chống truy bắt tội phạm trong địa bàn phường, khi qua địa bàn khác thì phải báo cho Ban chủ nhiệm biết và báo cho CLB ở địa bàn đó cùng phối hợp.
Bình Dương: 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm - ảnh 1

Anh Hải (bìa phải) và các thành viên CLB Phú Hòa bắt nghi can trộm xe máy và lồng chó

Ảnh: Đỗ Trường

Trao đổi với PV Thanh Niên, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho rằng trong lúc đang truy đuổi trộm, cướp giật trên đường thì không thể báo được cho ai. “Nếu điện thoại báo được thì tội phạm chạy mất”, anh Hải nói.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân, anh Nguyễn Thanh Hải đã đăng tải đoạn clip nói về những khó khăn nếu việc truy bắt tội phạm gói gọn trong phạm vi P.Phú Hòa, đồng thời xin ra khỏi CLB.

Bình Dương: 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm - ảnh 2

Anh Hải làm clip đọc đơn tuyên bố ra khỏi CLB Phú Hòa

Ảnh chụp màn hình

Anh Hải cho biết sau khi nghỉ ở CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, anh sẽ không còn đi tuần tra như trước đây, nhưng mỗi khi người dân có việc nhờ thì vẫn sẵn sàng giúp đỡ. “Công việc truy bắt tội phạm đã ăn sâu vào máu rồi, không thể bỏ được” - anh Hải nói.

Được biết, anh Hải là người đã làm công việc truy bắt tội phạm chủ yếu là trộm cắp, cướp giật ở P.Phú Hòa gần 30 năm nay được tặng thưởng nhiều huân chương, bằng khen, giấy khen từ trung ương đến địa phương.

CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa là một điển hình đầu tiên ở Bình Dương sau đó được nhân rộng ra khắp các huyện, thị trong tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham châu băng

Pham châu băng

Bắt tội phạm mà đợi bái cáo thì nó chạy mất thì sao.... tội phạm thì mọi công dân đều có quyền bắt ko phân chia địa bàn...quy định ngược đời nhỉ
Phạm Khoa

Phạm Khoa

Bạn không sao? Rãnh rỗi xin nông nỗi! Thôi thì công việc bắt tội phạm trả lại cho những người có suy nghĩ ra cách quản lý này.
- Thôi ta về hưu thôi và ngồi nhìn nghe hướng xử lý và cách ứng xử khi có thông báo cướp như thế nào nha.
- Lưu ý Các vị sẽ chạy đua với tội phạm mệt nghỉ và sẽ bị cấp trên phê bình vì đã để tội phạm hoạt động - lộng hành mà không bắt được bao nhiêu. Chết Chắc luôn!
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Dễ mà , mỗi lần đi bắt tội phạm thì alo cho người đứng đầu UBND Tỉnh , nơi ban hành quy định này.
12 phản hồi
Tran

Tran

Hãy tìm cách cách khống chế tội phạm hơn là khống chế người có ích cho xã hội !
NVHUNG

NVHUNG

Mặc tội phạm để cho CA xử lý. Hưởng tiền thuế của dân thì phải có nghĩa vụ chống tội phạm cho dân.
Tuấn Lê

Tuấn Lê

Nói thiệt với bạn nhé. Chỗ tôi từng có vụ 2 đại ca ở tù về tập hợp khoảng 10 chú nhóc chạy xe độ thành lập cái câu lạc bộ “Phòng chống tội phạm” có in thẻ câu lạc bộ màu như thẻ Công an. Cũng tổ chức tuần tra. Thấy ai nghi vấn cũng ép xe kiểm tra, nếu là người ơi vi phạm (thường là người nghiện ma tuý) tiền cho đi, kg tiền mang giao công an. Bạn lên khúc Vĩnh Lộc A, Bình Hưng Hoà B mà hỏi sẽ biết. Sau này Công an phải giải tán nhóm này luôn.
Cái gì cũng có tính hai mặt. Mặt tốt thì dễ thấy chứ mặt khuất có bị đi mới biết.
Bởi vậy cũng nên quản lý chặt cái này. Việt Nam mà...biến tướng lợi dụng nhiều lắm
Song

Song

Họ là những anh hùng trong đời thường nhưng cơ chế rờm rà không linh động họ chán là phải
Long

Long

Có gì mà rườm rà? Muốn đuổi cướp thì soạn một cái Báo cáo, đi tìm một tiệc photo thuê in ra vài bản, mang sang Phường kế bên nộp, khi nào đuổi sang tới Phường khác thì lại tới Phường khác nộp là xong mà? Đánh máy hết chừng 10 phút, thời gian in mất 10 phút, thời gian báo cáo mất khoảng 30 phút...Thời gian đó cướp dù bỏ chạy thì cũng mới chạy tới Long An thôi, các anh có kinh nghiệm, từ Bình Dương đuổi theo dư sức kịp.
Đức

Đức

Anh phải ghi chú là trong giờ hành chính nha. Chứ sau 5 giờ chiều thì về nhà uống cafe chờ 7g sáng mai vào nộp báo cáo rồi mới bắt đầu đuổi. Khi đó chắc nó chạy từ Bình Dương đến Đà Nẵng rồi...
Le toàn

Le toàn

thôi nghỉ đi em Một con én kg làm nên mùa xuân đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm