Nhóm 'hiệp sĩ đường phố' bị tấn công, 2 người tử vong:

'Hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng khóc trên giường hồi sức

19 Thanh Niên Online
'Tôi không biết làm sao nữa. Mong mọi người giúp anh em chúng tôi vượt qua khó khăn này', 'hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng khóc khi đang nằm trên giường hồi sức Bệnh viện Nhân dân 115.
Ông Trần Văn Hoàng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 /// Ảnh: Duy Tính Ông Trần Văn Hoàng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh: Duy Tính
Ông Trần Văn Hoàng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115
Ảnh: Duy Tính
Sau vụ 5 "hiệp sĩ đường phố" bị tấn công khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương giữa đường phố Sài Gòn vào tối 13.5, sức khỏe của Trần Văn Hoàng (50 tuổi, Q.Tân Bình), trưởng nhóm "hiệp sĩ", vẫn rất yếu và hiện đang được điều trị ở Khoa gây mê - hồi sức ngoại, Bệnh viện Nhân dân 115.

Trả lời PV Thanh Niên vào sáng 14.5, ông Hoàng cho biết vào khoảng hơn 19 giờ ngày 13.5, nhóm của ông phát hiện 2 người đi xe Exciter 150 trên đường Út Tịch (Q.Tân Bình) có biểu hiện khả nghi nên cả nhóm bám theo. Ông Hoàng dẫn đầu nhóm 5 anh em bám theo 2 người nói trên lòng vòng qua nhiều tuyến đường, đến cư xá Bắc Hải, ra Cách Mạng Tháng 8 hướng về Q.3. "Hai người nói trên phát hiện 1 xe SH dựng trên lề trái, lập tức người ngồi sau bước xuống xe. Lúc này, anh em "hiệp sĩ" mật phục 2 đầu", ông Hoàng cho biết.
"Một người rút bộ đoản trong người ra bẻ khóa và dắt chiếc SH xuống lề thì tôi chạy xe lại tông thẳng vào và la cướp, cướp. Các vị trí khác cũng có người đâm xe vào để chặn. Người này quăng xe bỏ chạy và rút dao đâm làm tôi không kịp trở tay. Tôi là người bị đâm đầu tiên và bị lòi ruột. Sau đó đối tượng tiếp tục đâm nhiều người khác, tôi thấy mấy anh em chảy máu như tôi. Mọi người đưa tôi đi cấp cứu và không biết gì nữa", ông Hoàng kể.
'Hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng khóc trên giường hồi sức - ảnh 2
Sức khỏe ông Trần Văn Hoàng rất yếu sau vụ việc
Ảnh: Duy Tính
Ông Hoàng cho biết thêm: "Lúc đó tôi thấy các đối tượng không có gì trong tay nên mới ỷ lại, ai ngờ nó làm quá nhanh. Nó làm cái “rẹt” là ruột tôi ào ra! Cách đây 4 năm tôi từng bị chém nhưng nhẹ. Còn hôm qua trời tối quá tôi không kịp trở tay".
Tham gia bắt cướp đã 25 năm, ông Hoàng cho biết mình chỉ có cây tự chế để tự vệ khi bắt cướp và bị tấn công chứ không có quyền dùng công cụ hỗ trợ và quy định không cho phép. Ông Hoàng cho biết đã bắt tổng cộng khoảng 500 trường hợp trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…
"Tôi mong anh em hiểu và cố gắng vượt qua hoạn nạn này, bản thân tôi cũng không biết làm sao nữa. Trong lúc này gia đình khó khăn, tôi không biết làm sao nữa. Mong mọi nguời giúp anh em chúng tôi vượt qua khó khăn này", ông Hoàng khóc.
Vợ "hiệp sĩ" Hoàng: 'Chồng khỏe sẽ đi bắt cướp, xứng đáng với anh em nằm xuống'
Sáng 14.5, bà TrươngThị Xí (51 tuổi, vợ 'hiệp sĩ' Trần Văn Hoàng) vào thăm chồng tại Khoa gây mê - hồi sức Bệnh viện Nhân dân 115.
Cầm tay chồng, bà Xí cho biết chồng mình gần 25 năm làm "hiệp sĩ đường phố", một lần bị chém thoát chết do bị trả thù nhưng lần này là quá nặng. Dù biết làm chồng làm cái nghề nguy hiểm nhưng bà vẫn ủng hộ chồng làm việc tốt đẹp cho đời.
Bà Xí cho biết tối hôm qua (13.5), ông Hoàng ra khỏi nhà lúc hơn 19 giờ và nói là cùng anh em đi tuần, sẽ tranh thủ về sớm dọn hàng. Hơn 8 giờ, nghe anh em báo ông bị cướp đâm và được đưa đi cấp cứu nên bà bủn rủn tay chân, vội chạy vào Bệnh viện Nhân dân 115. Bà vào đến bệnh viện thì ông Hoàng đã được đưa đi phẫu thuật.
'Hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng khóc trên giường hồi sức - ảnh 3
Bà Xí chăm chồng ông Hoàng tại Bệnh viện Nhân dân 115 
ẢNH: DUY TÍNH
“Tưởng một mình ảnh, nhưng giờ có 2 đồng đội anh đã hy sinh, 2 người khác cũng bị thương”, bà Xí xót xa nói.
"Sức khỏe của anh trước mắt chưa dám nói, nhưng nếu anh hồi phục, có khả năng thì để anh tiếp tục cho đi bắt cướp, để giữ yên bình cho thành phố và xứng đáng với anh em đã nằm xuống", bà Xí nói tiếp.       
 

Bác sĩ Lưu Kính khương, Trưởng Khoa gây mê - hồi sức ngoại Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết bệnh nhân Hoàng nhập viện trong tình trạng vết thương đứt gãy sụn sườn 6 - 10, thủng cơ hoành, rách phổi, thủng màng ngoài tim, gan; dạ dày ruột thoát vị qua lỗ thủng cơ hoành. lòi ra ngoài thành ngực. Bệnh viện đã báo động đỏ nội viện huy động nhân vật lực để cấp cứu bệnh nhân, phẫu thuật vá lổ thủng ở phổi, màng ngoài tim, đưa các tạng về ổ bụng và khâu cơ hoành và dẫn lưu dịch màng phổi ra ngoài. Bệnh nhân được truyền khoảng 1,5 lít máu. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt.


Bình luận 19

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trung

Trung

mong quý báo mở tài khoản để người dân ủng hộ cho các hiệp sĩ gặp nạn này vượt qua lúc khó khăn thể hiện tình tương thân tương ái
Trần lợi

Trần lợi

tôi đã không cầm được nước mắt khi đọc tin này. Chúc hai Anh sớm siêu thoát, và các anh đang bị thương mau hồi phục
Trần Anh Tú

Trần Anh Tú

Xin chia sẻ nỗi đau và mất mát người thân cùng gia đình các hiệp sĩ. Tôi muốn đóng góp một chút ủng hộ nghĩa cử cao đẹp của các anh nhưng không biết bằng cách nào.
Phạm đại thắng

Phạm đại thắng

Các anh phải được trang bị đầy đủ vũ khí tự vệ, còn không thì nhà nước nên để ngành công an làm. Vào nhà máy lao động cũng vậy, phải trang bị đầy đủ bảo hộ lao động còn không thì cho công nhân nghỉ...
Minh

Minh

Chúc chú mau lành bệnh, bình an vô sự...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm