Hiệu trưởng bị cách chức vì nhận tiền của giáo viên để 'chạy' biên chế

4 Thanh Niên Online
Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê (Đắk Lắk) Phan Xuân Hạnh vừa bị cách chức do bị tố cáo nhận tiền của một giáo viên để 'chạy' biên chế.
Trường THCS Ea Phê, nơi ông Hạnh công tác vừa bị cách chức hiệu trưởng /// Ảnh: Hoàng Bình Trường THCS Ea Phê, nơi ông Hạnh công tác vừa bị cách chức hiệu trưởng - Ảnh: Hoàng Bình
Trường THCS Ea Phê, nơi ông Hạnh công tác vừa bị cách chức hiệu trưởng
Ảnh: Hoàng Bình
Ngày 30.3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND H.Krông Pắk (Đắk Lắk), cho biết UBND huyện vừa ra quyết định cách chức đối với ông Phan Xuân Hạnh, Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê, H.Krông Pắk) vì có sai phạm trong quá trình công tác
Chiều cùng ngày, lãnh đạo Trường THCS Ea Phê xác nhận thông tin trên và cho biết thêm là một hiệu phó đang được phân công tạm thời phụ trách trường.
Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Krông Pắk đã nhận đơn của cô B.T.T.L (giáo viên Trường THCS Ea Phê), tố cáo ông Hạnh đã nhận hơn 200 triệu đồng để “chạy” cho cô được dạy hợp đồng và vào biên chế tại trường. Sau đó ông Hạnh không thực hiện được lời hứa "lo biên chế" và dây dưa trả lại tiền cho cô L.
UBKT Huyện ủy Krông Pắk xác định ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền chạy việc của công dân. Sau này, ông Hạnh đã khắc phục hậu quả, trả lại tiền cho cô L. Do đó, người này không tố cáo ông Hạnh lên cơ quan điều tra.
Tuy nhiên, UBKT Huyện ủy Krông Pắk xác định hành vi của ông Hạnh là trái với quy định nên đã có quyết định cách chức về mặt đảng đối với ông Hạnh. Sau đó, UBND huyện quyết định cách chức hiệu trưởng đối với ông Hạnh.
Cũng theo bà Trinh, sau khi bị cách chức hiện ông Hạnh đang làm giáo viên và hết năm nay sẽ nghỉ hưu. Còn cô L. được hợp đồng giảng dạy từ năm học 2015 - 2016, hiện đang là giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ea Phê
Cũng trên địa bàn H.Krông Pắk, mới đây, ngày 28.3, Công an H.Krông Pắk đã bắt tạm giam ông Huỳnh Bê, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, H.Krông Pắk), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Bê bị bà C.T.L. (trú H.Krông Pắk) tố cáo đến cơ quan chức năng vào tháng 9.2016 đã nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái bà tại một trường cao đẳng ở Đắk Lắk.
Sau đó, thấy ông Bê không “chạy” được việc cho con mình, bà L. nhiều lần đòi lại tiền nhưng ông Bê không trả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Cơ chế tạo ra những việc không ai muốn thế này....đây là một phần nhỏ tảng băng trôi.
Hoà Bình

Hoà Bình

Không rõ chạy việc có phải là hành vi đút lót hay hối lộ không. Nếu đúng như vậy thì các cô đã không đủ nhân cách làm thầy ngay từ vòng gởi xe rồi. Còn hiệu trưởng mà tham gia vào vụ này thì cấp trên còn chờ gì nữa mà không cho về hưu non nhỉ. Hãy trả lại sự trong sạch, minh bạch cho ngành giáo dục nước nhà vì tương lai con em chúng ta.
Tu Uyen

Tu Uyen

Gần 600 GV hợp đồng ngoài biên chế ở huyện này bị cho thôi hợp đồng đã chi ra bao nhiêu tiền để chạy việc? Tôi không nghĩ rằng số GV này bức xúc vì ... yêu nghề dạy học, mà bức xúc vì bị lừa. Người ta hứa là chỉ hợp đồng một thời gian ngắn sẽ sắp xếp cho vào biên chế, thế mà.... Với gần 600 trường hợp như vậy, thì "người ta" ở đây không chỉ là các ông hiệu trưởng, mà còn là những người tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ký duyệt hợp đồng. Việc Chủ tịch UBND huyện ký nhiều hợp đồng trái quy định như vậy cũng phải bị truy cứu trách nhiệm.
Bảy

Bảy

Tham nhũng thì phải truy tố chứ cách chúc thôi sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm