'Hộ tống đoàn đua, bị cán chết': Xác định danh tính những người liên quan

8 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 2.3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (PC67) đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ tai nạn dẫn đến tử vong của ông Lìn Mã Sáng (thành viên đoàn hộ tống Giải đua xe đạp nữ Bình Dương mở rộng), xảy ra vào ngày 1.3.

(TNO) Sáng 2.3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (PC67) đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ tai nạn dẫn đến tử vong của ông Lìn Mã Sáng (thành viên đoàn hộ tống Giải đua xe đạp nữ Bình Dương mở rộng), xảy ra vào ngày 1.3.

'Hộ tống đoàn đua, bị cán chết': Xác định danh tính những người liên quan - ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Hoàng Quỳnh
PC67 Công an Đồng Nai cho biết: vào lúc 8 giờ 20 phút ngày 1.3, tại Km 43+100 quốc lộ 20 thuộc xã Ngọc Định, huyện Định Quán, Đồng Nai, ông Lìn Mã Sáng (53 tuổi, ngụ TP.HCM, thành viên đoàn hộ tống Giải đua xe đạp nữ Bình Dương mở rộng) đã bị một mô tô cán qua người, dẫn đến tử vong.
Theo PC67, vào thời điểm trên, mô tô mang biển kiểm soát 59A2-014.55 do ông Sáng điều khiểu va chạm với mô tô mang biển kiểm soát 61A1-0038 do ông Trần Ngọc Thạch (51 tuổi, ngụ TP.HCM) lưu thông phía trước.
Cú va chạm khiến ông Sáng té ngã ra phần đường bên trái.
Ngay lúc đó, ông Sáng bị mô tô mang biển kiểm soát 68A1-000.01 do Ngô Tiểu Phụng (22 tuổi) cầm lái chở theo Nguyễn Quốc Thành (24 tuổi, cả hai cùng ngụ An Giang) từ phía sau chạy lên cán qua người.
Sau khi gây tai nạn, mô tô 68A1-000.01 cùng 2 người ngồi trên xe cũng văng xuống ven đường phía bên trái. 
“Hiện nay, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ nên chúng tôi chưa thể cung cấp chi tiết cho báo chí”, một lãnh đạo Công an huyện Định Quán cho biết khi chúng tôi đặt câu hỏi về khả năng tạm giữ hình sự những người liên quan để điều tra vụ việc.
Bác sĩ Nguyễn Sông Cửu Long, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Định Quán, cho biết: “Vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 1.3, bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân bị tai nạn giao thông gồm Lìn Mã Sáng, nhập viện trong tình trạng vỡ tim phải, tràn máu màng phổi phải, gãy xương sườn 2, 3, 4, 5 hai bên, do chấn thương quá nặng nên sau đó đã tử vong. Người nhà đã đưa thi thể về lúc 13 giờ cùng ngày. Ba bệnh nhân còn lại Trần Ngọc Thạch bị gãy xương mép bàn chân trái, Nguyễn Quốc Thành bị đa chấn thương phần mềm, nứt đốt ngón tay phải. Ngô Tiểu Phụng chấn thương mô mềm vùng đầu. Ba người này sau khi được sơ cứu đã xuất viện trong ngày”.
Trao đổi với Thanh Niên Online qua điện thoại, một lãnh đạo PC67 Công an Đồng Nai cho hay: “Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm đoàn hộ tống dẫn đường cùng CSGT đang tiến về điểm xuất phát thuộc xã La Ngà, huyện Định Quán”.
Liên quan đến một đoạn video clip xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh một nhóm “phượt” điều khiển mô tô phân khối lớn, lưu thông với tốc độ chóng mặt dẫn đến vụ tai nạn giao thông, một lãnh đạo PC67 Công an Đồng Nai cho biết: “Ngoại trừ mô tô của các thành viên tham gia dẫn đoàn được lưu thông với tốc độ cao theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT, những mô tô không làm nhiệm vụ đều phải tuân thủ theo tốc độ quy định ghi trên biển báo”.
Cũng theo vị lãnh đạo PC67 này: “Vào thời điểm này, lực lượng CSGT đều tập trung bảo vệ đoàn đua nên có thể không phát hiện ra đoàn “phượt” đang di chuyển với tốc độ cao để đưa ra biện pháp ngăn chặn”.

Đoạn video clip xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh một nhóm “phượt” điều khiển mô tô phân khối lớn, lưu thông với tốc độ chóng mặt dẫn đến vụ tai nạn giao thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ANH BẢO

ANH BẢO

Cái đám phượt bất chấp luật lệ giao thông đường bộ này tôi đã gặp chúng chạy bạt mạng không coi mạng sống của mọi người giao thông trên Quốc lộ 1 từ Cà Mau về tỉnh Bạc Liêu vào 19h tối ngày 28/02/2015, bọn chúng phóng bạt mạng, gầm rú với tốc độ cực cao bất chấp sinh mạng của mọi người trên đường. Mong các cơ quan chức năng phải truy cứu và xử thật nặng bọn người coi thường pháp luật này.
Lê Văn Lâm

Lê Văn Lâm

Phong Lehoang thân mến ! Xem qua đoạn clip trên tôi thấy đoàn mô tô đi phượt chạy với tốc độ kinh hoàng, vi phạm hàng loạt các quy định về giao thông đường bộ như chạy quá tốc độ, lấn tuyến không tín hiệu signal...Đặc biệt là tốc độ, với tốc độ đó (tôi đoán phải trên 100 km/giờ) thì họ không còn phân biệt được người đi trước họ là ưu tiên hay không ưu tiên nữa. Tôi không biết họ là người có học hay không, nhưng chắc một điều là họ không xem luật giao thông ra gì !! Thiết nghĩ, đây cũng là một bài học cho chúng ta khi đi trên đường mà nghe tiếng máy xe gầm rú từ xa của bọn họ thì nên tấp vào lề để giữ mạng sống an toàn. Ông bà có dạy "tránh voi chẳng xấu mặt nào" mà. Thân chào.
quang dũng

quang dũng

Tôi thấy đa số dân chạy moto phân khối lớn khi ra đường không phải để chạy xe bình thường mà cái chính là muốn lấy le ra oai với mọi người biết họ là dân chơi thứ dữ...
Ludiatk

Ludiatk

Lợi dụng được tham gia hội mô tô phân khối lớn, nhiều người chạy nhanh, lấn tuyến, nẹc pô nếu không nói là bố láo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm