Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

110 Thanh Niên Online
Chiều 29.6, HĐXX đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung. Hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga ở phiên xử sáng 29.06
Ảnh: Ngọc Dương - Thực hiện clip: Truyền hình Báo Thanh Niên
Tại phiên tòa, HĐXX cũng tuyên đã trả hồ sơ vụ án cho Viện KSND TP.HCM để điều tra bổ sung.
Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại - ảnh 1
Nụ cười của bị cáo Phương Nga
Ảnh: Ngọc Dương
Cụ thể, sau khi nghiên cứu hồ sơ, theo đề xuất của HĐXX, nhận thấy không cần áp dụng biên pháp tạm giam với Trương Hồ Phương Nga.
Đồng thời, tòa công bố quyết định thứ 2, tương tự đối với bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung, nhận thấy không cần thiết tạm giam đối với Dung nên quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cấm bị cáo đi khỏi nơi cư trú.
Thực hiện: Nhóm PV Truyền hình Thanh Niên
Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại - ảnh 2
Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa chiều 29.6
Ảnh: Ngọc Dương

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại - ảnh 3
Mẹ của bị cáo Phương Nga khi nghe HĐXX đọc các quyết định liên quan đến vụ án
Ảnh: Ngọc Dương
Trước đó, sáng 29.6, các luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga), đã chính thức gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM, HĐXX vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo cuộc chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) 16,5 tỉ đồng qua hành vi gian dối hứa mua nhà.
Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại - ảnh 4
Các chứng cứ được nộp cho HĐXX
Ảnh: Ngọc Dương

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại - ảnh 5
Quang cảnh phiên tòa chiều 29.6
Ảnh: Ngọc Dương
Theo đó, các LS kiến nghị hủy bỏ biện pháp tạm giam, cho Phương Nga được tại ngoại, hoặc có thể thay thế biện pháp “Tạm giam” bằng biện pháp “Cấm đi khỏi nơi cư trú”.
Các LS cho rằng qua việc thẩm tra, xét hỏi tại phiên tòa những ngày qua cùng những tài liệu, chứng cứ mới do các LS cung cấp cho HĐXX cho thấy rõ có dấu hiệu oan sai của vụ án.
“Trong khi đó, bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19.3.2015 cho đến nay. Hơn nữa Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của Tòa án nên việc tạm giam Phương Nga là không cần thiết”, ý kiến của các LS nêu trong văn bản kiến nghị.
Diễn biến vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị tố cáo lừa đảo
- 4.2014: Ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga mượn tiền ‘mở spa’ nhưng không trả
- 8.2014: Ông Mỹ tố cáo lần 2, cáo buộc Nga lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
- 9.9.2014: Cơ quan điều tra lấy lời khai của ông Mỹ
- 29.9.2014: cơ quan điều tra lấy lời khai của Nga. Nội dung của hai lời khai này giống nhau từng dấu chấm, dấu phẩy
- 19.11.2014: Cơ quan điều tra khởi tố vụ án
- 19.3.2015: Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt tạm giam
- 21.9.2016: TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần 1 và tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung
- 4.2017: Cáo trạng bổ sung không có gì thay đổi. Nga và Dung vẫn bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ
- 22.6.2017: TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần 2

Bình luận 110

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Nếu có việc gì xảy ra, đừng lấy tiền thuế của dân mà phải quy trách nhiệm cho những người có trách nhiệm để đền bù cho người bị giam oan sai!
Nguyễn thị thắm

Nguyễn thị thắm

Chính xác. Hội đồng xét xử làm sai thì lấy tiền họ ra mà đền bù. Chứ cứ lấy tiền dân ra đền bù đúng là vô lý. Ai sai ng đó phải gánh
Phạm Thế Tùng

Phạm Thế Tùng

Không biết có oan sai hay không? chờ điều tra đã. Cô này cũng là dạng cao thủ đầu có mủ đấy.
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Đòn hiểm của ông Mỹ là kẻ lừa tình lại đẩy người tình bị chính mình hại vào trại giam, và tự biến mình thành kẻ bị lừa ngược lừa Tiền. Nếu luật pháp Việt Nam có qui định mọi Tiền bạc dùng để lừa tình thì đó là tiền bất hợp pháp thì khả năng có thể xung vào công quỹ. Còn việc cô Phương Nga giả mạo chữ ký, con dấu... để lừa tiền thì rõ ràng Tòa đã có thể cấu thành tội phạm... Vấn đề là tòa thu hồi số tiền đó và trả lại cho khổ chủ chính là kẻ lừa Tình hay không, dùng công cụ là tiền để gây ra hành vi phạm pháp? Không thể nói cả hai đều vô tội. Không thể nói chỉ có một người có tội. Trường hợp này cả hai cùng có tội ( kẻ lừa Tình là ông Mỹ, kẻ lừa Tiền là cô Phương Nga) và bản chất sự việc nằm ở chỗ là số tiền nhân chứng, vật chứng đó Tòa có quyết trả lại cho ông Mỹ hay tịch thu xung vào công quỹ? Cô Phương Nga bj tạm giam 2 năm tù, còn ông Mỹ chẳng lẽ tòa lại cho hưởng án treo...?
Nguyễn Tiến Cường

Nguyễn Tiến Cường

Mọi người không quan tâm tới Toàn Mỹ thắng hay Phương Nga thắng, mà chỉ nhanh biết được Nguyễn Mai Phương là ai? Nếu biết được Nguyễn Mai Phương là ai rồi thì có lẽ chẳng ai dư thời gian quan tâm đến cuộc đôi co tình ái Toàn Mỹ và Phương Nga nữa!
Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

Sự sai thiếu, nếu có, là trách nhiệm của cơ quan điều tra chứ không phải là trách nhiệm của HĐXX, bởi vì hồ sơ bị trả về cơ quan điều tra một lần để bổ túc rồi mà lần thứ hai cũng vẫn không thuyết phục, không đày đủ
Trần Dũng

Trần Dũng

Chúc mừng em được tại ngoại như vậy là Tòa đã nhìn thấy nỗi oan của các em. Nhưng tại ngoại rồi hãy cẩn thận đấy...
Nguyễn Tiến Cường

Nguyễn Tiến Cường

Tôi chẳng phải quan tòa, chẳng phải luật sư, cũng chẳng phải thầy bói, nhưng bản chất của vụ việc có thể là: đại gia lỡ chi tiền quá nhiều cho người đẹp, giờ muốn lấy lại, phải tạo lập một "chứng cớ mua nhà" với sự trợ giúp (có thưởng) của một thế lực nào đó. Tuy nhiên, vụ việc lại đi ra ngoài ý muốn của đại gia...
tho

tho

2 năm cô ấy bị giam tù. Ai trả cho cô ấy niềm tin và tự trọng đây.
Phi

Phi

Xin hỏi các bác ông Mỹ có gia đình chưa? người phụ nữ quan hệ với người đã có gia đình thì người phụ nữ đó còn lòng tự trọng không?
như

như

Thích sự bản lĩnh và sự thông minh của em, khi xem em đặt câu hỏi ngược lại với luật sư, tôi cười phun nước miếng. vì sao ư, sự thật luôn là sự thật, va sẽ không có sự dối trá.
phương

phương

Trận đấu giữa Mỹ và Nga hết hiệp một. Tạm thời Nga dẫn trước 1-0.
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Chỉ cần thắng trận này là được trao Cúp vĩnh viễn, cho nên tổn thất sức lực cũng không sao!
LQL

LQL

Nga dẫn trước 1-0 nhưng tổn thất sức lực nhiều quá
TriGiao

TriGiao

Nga - Mỹ luôn luôn cân bằng, "kẻ tám lạng người nửa cân", phản công qua lại vì mỗi bên đều có những yếu điểm bị đối phương khai thác! Hiện trận đấu tạm hoà thôi, Nga - Mỹ đang cân bằng, "người tám lạng kẻ nửa cân"! Thực tế đây chỉ là vụ án nhân sự bị "hình sự hoá". Dù kết quả phán xét thế nào đi nữa, dư luận cũng đã nhận ra cả hai đều sai lầm, Nga - Mỹ "cay cú quá đà" đẩy mọi chuyện quá xa, tạo ra nhiều "trích đoạn dở khóc dở cười". Điều đó làm vụ án kịch tính nhưng suy cho cùng lại phơi bày ra sự thật: càng hiểu biết nhưng khi cố chấp không chịu "buông tay êm đẹp", rồi "bị bệnh tự suy diễn" khi bực tức làm "đạo đức tuột dốc", họ sẽ bày ra rất nhiều "chiêu trò ảo" để công kích, trả đũa lẫn nhau bằng "trò chơi pháp luật", họ không hiểu rõ "công minh liêm chính" vẫn còn tồn tại, sự thật dù giấu kĩ thế nào, dàn dựng chu đáo bao nhiêu rồi cũng có ngày sẽ được phơi bày bởi chính họ.
Hồng Minh

Hồng Minh

Hết hiệp 2 mới đúng, hiệp 1 (lần xử trước) Mỹ dẫn 1-0, hiệp 2 (lần này) Nga gỡ lại. Chúng ta hãy chờ hiệp phụ trong một số tháng nữa; hy vọng Nga sẽ củng cố lại đội hình (chứng cứ) để có thể phản công và mong rằng trọng tài công tâm để trận đấu hấp dẫn hơn, người xem sẽ mãn "thính". Hy vọng nữa là sau hiệp phụ sẽ có nhiều bất ngờ sảy ra nếu "kẻ ném chai nước" vào sân(điều tra viên có sai trong hai biên bản ghi lời khai Nga - Mỹ và cán bộ giám thị chuyển thư ra ngoài) được điều tra và tòa triệu tập. Mọi người hãy chờ những gì tôi hy vọng nhé!
Hải

Hải

Nga gỡ hòa 1-1 nhé.
Binh nhì

Binh nhì

Có lẽ công lý đang dần được thực thi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm