Hoãn phiên tòa xét xử bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng

1 Thanh Niên Online
TAND TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) tuyên hoãn phiên tòa xét xử vụ bị cáo là bác sĩ Lê Quang Huy Phương hiếp dâm nữ điều dưỡng.
Bị cáo là bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị dẫn giải ra tòa /// Ảnh: H.N.Minh Bị cáo là bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị dẫn giải ra tòa - Ảnh: H.N.Minh
Bị cáo là bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị dẫn giải ra tòa
Ảnh: H.N.Minh

Bác sĩ dùng vũ lực hiếp dâm nữ điều dưỡng

Sáng 8.9, TAND TP.Huế đưa vụ án bị cáo Lê Quang Huy Phương hiếp dâm nữ điều dưỡng ra xét xử.

Vụ bác sĩ “hiếp dâm” nữ điều dưỡng ở Huế: kết luận điều tra ra sao?

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 ngày 17.9.2019, bị cáo Lê Quang Huy Phương (37 tuổi, trú phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, P. Phú Nhuận, TP.Huế, khi đó là bác sĩ phụ trách bộ phận chăm sóc da, Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế) gọi điện nhờ chị D.H.T.T. (24 tuổi; trú TX.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), điều dưỡng tại bộ phận chăm sóc da, đến gặp chị Nh., nhân viên khoa da liễu, để lấy thuốc làm đẹp da mang đến cho Phương tại quán cà phê ở tầng dưới căn hộ của Phương.
Chị T. một mình chạy xe máy tới quán cà phê nhưng không thấy Phương nên lên căn hộ của bị cáo giao đồ. Do chị T. từng nghe tiếng đồn không tốt về Phương và lo sợ chuyện chẳng lành đến với mình nên trước khi lên, chị T. đã bật chế độ ghi âm trên điện thoại để vào túi áo khoác đang mặc.
Khi chị T. mang thuốc vào phòng thì bị Phương chốt cửa. Trong khoảng 1 giờ 13 phút 1 giây, Phương đã có hành vi khống chế, giữ chị T., dùng vũ lực bẻ tay, trói tay, vật chị T. xuống nhà, dùng tay đánh liên tục vào mặt và nhiều vùng khác trên cơ thể, dùng những lời lẽ đe dọa khác nhằm thực hiện hành vi của mình.
Hoãn phiên tòa xét xử bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng  - ảnh 1

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại tòa

Ảnh: H.N.Minh

Đoạn ghi âm cho thấy mặc dù nạn nhân liên tục van xin nhưng Phương vẫn đe dọa và dùng điện thoại chụp ảnh chị T. mặc cho chị liên tục van xin.
Khoảng 47 phút sau, lợi dụng Phương đi lấy nước, chị T. vùng chạy ra ngoài hành lang. Tuy nhiên, khi đến cầu thang lên tầng 3 thì bị Phương đuổi kịp nắm tóc kéo lại lôi vào phòng tiếp tục dùng tay đánh đấm, đe dọa và khống chế chị.
Phương còn dùng điện thoại chụp ảnh nhằm tạo chứng cứ không đúng bản chất sự việc cho rằng chị T. chủ động quan hệ tình dục với mình. Sau 1 giờ 12 phút, Phương mới cho chị T. rời phòng ra về.
Ngày 25.9.2019, Lê Quang Huy Phương bị bắt giam. Cơ quan công an kết luận, với những hành vi trên, Phương đã phạm tội hiếp dâm. Và trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37% nên bị cáo buộc tội cố ý gây thương tích. Ngoài ra, Phương cố ý đóng cửa không cho nạn nhân trốn thoát nên phạm thêm tội bắt giữ người trái pháp luật.
Hoãn phiên tòa xét xử bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng  - ảnh 2

Rất đông người dân quan tâm đến dự phiên tòa

ảnh H.N.Minh

Hoãn phiên tòa vì thiếu nhân chứng

Vụ án trước đó đã gây chấn động dư luận tại Huế nên rất đông người dân đến tham dự phiên tòa.
Tham gia tranh tụng tại tòa có 5 luật sư, trong đó có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo và 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại.
Tại tòa, trả lời các câu hỏi xác minh về nhân thân, bị cáo Phương cho biết năm 2011 bị Công an TP Huế xử phạt 1,5 triệu đồng vì hành vi “gây rối trật tự công cộng”...
Bị cáo Phương khai trước tòa rằng trong quá trình bị tạm giam, lấy lời khai phục vụ điều tra, bị cáo bị bức cung, dụ cung; có đề nghị bằng miệng với điều tra viên cho đối chất trực tiếp với bị hại nhưng không được chấp thuận.
Phương cũng yêu cầu tòa thay đổi một kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa. Đại diện luật sư của bị cáo cũng đề nghị tòa làm rõ lại một số nội dung câu từ trích từ băng ghi âm ghi lại quá trình xảy ra sự việc; mời thêm Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế và điều tra viên đến tòa; mời đại diện cơ quan giám định băng ghi âm là Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an; đại diện Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên - Huế...
Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa đã bác đề nghị thay đổi kiểm sát viên tham gia giữ quyền công tố tại tòa, đồng thời tuyên hoãn phiên xét xử vì thiếu nhiều nhân chứng quan trọng của vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh duong

minh duong

Phải trừng trị thích đáng đúng tội danh những kẻ này. Ỷ thế gia đình giàu có, danh phận địa vị hơn người, coi thường, hiếp đáp người thế cô...Đúng là gã đồ tể không hơn không kém...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm