Hoãn tòa, yêu cầu điều tra bổ sung vụ buôn lậu gỗ khủng

0
(TNO) Chiều 31.10, TAND TP.Đà Nẵng tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án buôn lậu gỗ quy mô lớn diễn ra trên địa bàn, có sự tiếp tay của cán bộ hải quan.

>> Khởi tố 3 cán bộ hải quan
>> Xét xử vụ buôn lậu gỗ có cán bộ hải quan tiếp tay  

Hoãn tòa, yêu cầu điều tra bổ sung vụ buôn lậu gỗ khủng - ảnh 1
Các bị cáo trước tòa

Như Thanh Niên Online đã thông tin, đây là vụ án mà các bị can bị truy tố gồm có Trương Huy Liệu (56 tuổi), là phó giám đốc và vợ là Trần Thị Dung (53 tuổi, trú Lao Bảo, Quảng Trị), là giám đốc Công ty TNHH MTV Ngọc Hưng về tội "buôn lậu".

Ngoài ra, còn có Đỗ Lý Nhi (42 tuổi), Lê Xuân Thành (52 tuổi, cùng trú TP.Đông Hà, Quảng Trị), là công chức Chi cục Hải quan khu thương mại Lao Bảo và Đỗ Danh Thắng (59 tuổi, trú quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), công chức Chi cục Hải quan khu công nghiệp Đà Nẵng. Những người này bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Vụ án liên quan đến số gỗ 614,672 m3 trị giá hơn 63,6 tỉ đồng, được các đối tượng vận chuyển từ Lào qua đường Quảng Trị, đưa về Cảng Đà Nẵng để bán đi Hồng Kông (Trung Quốc).

Các nhân viên của Công ty Ngọc Hưng là Lê Thị Ái Mỹ và Trần Đình Quang, là những người đã dùng giấy tờ khống của bị cáo Liệu đưa để hoàn thành hợp đồng, hợp thức hóa thanh toán với công ty bên Hồng Kông. Tuy nhiên, những giấy tờ này đều do bị cáo Liệu tổ chức, chỉ đạo nên cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm hình sự của 2 người này.

Hoãn tòa, yêu cầu điều tra bổ sung vụ buôn lậu gỗ khủng - ảnh 2
Phiên tòa thu hút đông đảo người đến dự

Trong 2 ngày diễn ra phiên tòa, các bị cáo đều khẳng định không phạm tội, bị cáo Liệu cho rằng đã nộp thuế đầy đủ lô hàng, không thừa nhận hành vi buôn lậu, bác bỏ việc làm giả hồ sơ.

Bị cáo Thắng cũng đưa ra chứng cứ mới, cho rằng Công ty Ngọc Hưng không sai phạm và bản thân làm đúng quy trình.   

Theo Hội đồng xét xử, phiên tranh luận trong ngày 31.10 chưa làm rõ được nhiều vấn đề còn mâu thuẫn như nguồn gốc lô hàng, khối lượng giám định sau 2 lần khác nhau, số tiền thanh quyết toán… nên tòa tuyên trả hồ sơ điều tra để tiếp tục làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Chống buôn lậu phải quyết liệt hơn nữa
>> Bắt vụ buôn lậu hơn 8.000 lít dầu
>> Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu ở vùng biển Thanh Hóa
>> Nóng' buôn lậu xăng, dầu trên biển Tây Nam 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cấu kết nâng giá thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội sắp được đưa ra xét xử  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Công khai, minh bạch để người dân giám sát

Ngày 28.11, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020.