Hôm nay tiếp tục mở lại phiên tòa xét xử trùm bảo kê chợ Long Biên

0 Thanh Niên Online
Sau hơn 2 tuần tạm hoãn, TAND TP.Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử ổ nhóm bảo kê chợ Long Biên, do Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) cầm đầu.
Các bị cáo trong vụ Cưỡng đoạt tài sản làm thủ tục trước tòa /// Ảnh Đình Trường Các bị cáo trong vụ Cưỡng đoạt tài sản làm thủ tục trước tòa - Ảnh Đình Trường
Các bị cáo trong vụ Cưỡng đoạt tài sản làm thủ tục trước tòa
Ảnh Đình Trường
8 giờ sáng nay, 25.7, TAND TP.Hà Nội bắt đầu phiên xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên (TP.Hà Nội).
Hôm nay tiếp tục mở lại phiên tòa xét xử trùm bảo kê chợ Long Biên - ảnh 1

Các bị cáo trong vụ án

Ảnh Đình Trường

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, 56 tuổi, ngụ P.Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm), Tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên; Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương, cùng là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, bị đề nghị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 11.7, các bị cáo trong vụ án đã được đưa ra xét xử, nhưng sau đó HĐXX quyết định tạm hoãn do vắng mặt luật sư bào chữa cho Hưng “kính”.
Tại phiên tòa hôm nay, dù vắng mặt một người làm chứng nhưng theo quan điểm của đại diện Viện kiểm sát, trong quá trình điều tra, nhân chứng đã có đầy đủ lời khai nên không ảnh hưởng đến quá trình xét xử. HĐXX đồng tình với quan điểm này nên phiên tòa tiếp tục diễn ra.
Hôm nay tiếp tục mở lại phiên tòa xét xử trùm bảo kê chợ Long Biên - ảnh 2

Ông trùm Hưng "kính" tỏ ra khá thoải mái tại phiên tòa

Ảnh: Đình Trường

Khác với phiên xét xử hôm 11.7 (ông trùm Hưng “kính” liên tục che mặt tránh ống kính phóng viên, thậm chí không nén nổi mất bình tĩnh, xúc động khi gặp người thân), lần này, Hưng “kính” và các đồng phạm tỏ ra khá thoải mái, thường xuyên nở nụ cười khi quay xuống tìm người thân bên dưới.
Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 8.2018, Công an TP.Hà Nội nhận được đơn tố giác kèm theo vi bằng của vợ chồng bà Nghiêm Thúy Nga và ông Hoàng Anh Hà (trú P.Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) về việc hộ kinh doanh của ông, bà bị Hưng “kính” và các nhân viên trong tổ bốc dỡ số 2 cưỡng đoạt tài sản, với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Quá trình điều tra xác định, dưới danh nghĩa nhân viên của tổ bốc dỡ số 2, Hưng "kính" chỉ đạo đàn em xua đuổi, không cho ô tô đỗ xe để bà Nga bốc dỡ hàng. Các bị can còn chắn xe trước ki-ốt, để cá thối gây mùi khó chịu, nhằm cản trở việc kinh doanh của chị Nga.
Dù vậy, Hưng "kính" vẫn bắt vợ chồng bà Nga phải trả tiền bốc dỡ cho chúng, với lý do Ban quản lý đã trao độc quyền này cho tổ số 2.
Qua điều tra, công an xác định từ ngày 14.3.2018 - 1.9.2018, lợi dụng công việc ở tổ bốc xếp, Hải, Long và Vương đã thu của bà Nga hơn 35,6 triệu đồng. Trong đó, có 7,5 triệu đồng là tiền nhân viên tổ dịch vụ bốc dỡ số 2 tham gia bốc dỡ hàng hóa, còn lại hơn 28 triệu đồng là tiền “bãi”, bắt ép bà Nga phải nộp và chiếm đoạt.
Đối với việc vợ chồng bà Nga tố giác từ năm 2010 - 2017 bị Hưng “kính” chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng, do chỉ có lời khai của bị hại, còn Hưng “kính” không thừa nhận, nên cơ quan điều tra tách thành vụ án khác để điều tra, xử lý sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm