Hơn 300 gốc cây cà phê bị chặt phá trong đêm

5 Thanh Niên Online
Ngày 28.8, ông Huỳnh Tiến Bộ, Trưởng công an xã Ia Nhin (H.Chư Păh, Gia Lai) cho biết đã nghe thông tin vụ người dân trên địa bàn bị chặt hạ 300 gốc cà phê nhưng người bị hại vẫn chưa đến trình báo.
Vườn cà phê gần 300 gốc của ông Long bị phá sau 1 đêm /// Ảnh: Thiên Ân Vườn cà phê gần 300 gốc của ông Long bị phá sau 1 đêm - Ảnh: Thiên Ân
Vườn cà phê gần 300 gốc của ông Long bị phá sau 1 đêm
Ảnh: Thiên Ân
Trước đó, ngày 25.8, gia đình ông Phan Hoài Long (trú thôn Hưng Bình, xã Ia Yok, H.Ia Grai) lên rẫy ở xã Ia Nhin (H.Chư Păh) thì phát hiện khoảng 300 cây cà phê mới tái canh và đang chờ thu hoạch bị nhổ gốc, chặt phá tan nát.
Tại hiện trường, nhiều gốc cà phê bị nhổ hoặc chặt ngang gốc, không có khả năng hồi phục.
“Vườn cà phê của gia đình tôi rất tốt, nhiều quả, hy vọng năm nay thắng lớn. Giá cà phê đang cao nên cũng mừng. Vậy nhưng chỉ trong một đêm kẻ xấu đã lẻn vào vườn cà phê phá hoại tan hoang như thế này”, ông Long cho biết.
Hơn 300 gốc cây cà phê bị chặt phá trong đêm - ảnh 2
Ông Long cho biết mình chưa từng cãi vã hay gây xích mích với ai
Ảnh: Thiên Ân
Theo ông Long, đã nhiều năm nay gia đình ông canh tác trên mảnh đất này nhưng chưa từng cãi vã hay gây xích mích với ai.
Trước khi xảy ra vụ việc ít ngày, gia đình ông có thu một số bẫy thú của người dân địa phương tại rẫy nhà và bị cảnh báo nếu không trả lại sẽ “biết tay”.
Ước tính thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Cần phải tìm ra kẻ phá hoại tài sản này và trừng trị thích đáng !
K

K

Chính quyền phải nhanh chóng vào cuộc điều tra bắt cho bằng được những kẻ như thế này để giúp người dân yên tâm sản xuất.
Thương

Thương

Khổ cho người làm nông vất vả quanh năm đợi đến ngày thu hoạch. Những kẻ phá hoại phải bị pháp luật trừng trị. Đề nghị cơ quan công an điều tra vào cuộc.
Bình

Bình

Đề nghị CA vào cuộc truy ra những kẻ xem thường pháp luật, xử phạt và bắt bồi thường xứng đáng với công sức lao động cho người dân. Không đền đủ thì bắt bỏ tù hết đi. Ai làm vườn, đã trồng qua cà phê thì sẽ hiểu công sức tiền bạc bỏ ra nhiều như thế nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm