Họp báo về việc tụ tập quá khích ở Bình Thuận

'Sự kiện tụ tập kích động tối 10.6 là hy hữu, chưa từng xảy ra tại Bình Thuận'

5 Thanh Niên Online
14 giờ ngày 11.6, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo về tình hình mất an ninh trật tự xảy ra vào chiều tối 10.6 trên địa bàn tỉnh này.
Họp báo về việc tụ tập quá khích ở Bình Thuận /// ẢNH: QUẾ HÀ Họp báo về việc tụ tập quá khích ở Bình Thuận - ẢNH: QUẾ HÀ
Họp báo về việc tụ tập quá khích ở Bình Thuận
ẢNH: QUẾ HÀ
 
Ông Huỳnh Thái Dương, Phó ban Tuyên giáo Bình Thuận, chủ trì cuộc họp báo. Cùng dự họp báo có ông Vũ Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Bình Thuận cùng hơn 25 nhà báo.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, chiều 11.6, Thứ trưởng Bộ Công an, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, đã có mặt tại trụ sở Công an Bình Thuận để họp bàn phối hợp cùng với Bình Thuận xử lý tình hình mất an ninh trật tự xảy ra trong hai ngày qua.
Nhiều thông tin trên mạng xã hội kích động người dân
'Sự kiện tụ tập kích động tối 10.6 là hy hữu, chưa từng xảy ra tại Bình Thuận' - ảnh 1
Ông Dương cũng cho biết buổi họp chiều 11.6 là cuộc gặp mặt báo chí để thông tin nhanh, chứ chưa phải là cuộc họp báo chính thức
Ảnh: Quế Hà

Mở đầu cuộc họp báo, ông Huỳnh Thái Dương cho biết quan điểm của Tỉnh ủy Bình Thuận là đề nghị các cơ quan báo chí đưa tin khách quan. Cũng theo ông Dương, hiện nay có nhiều thông tin trên mạng xã hội kích động người dân.
Theo ông Dương, sự kiện tụ tập kích động tối 10.6 là hy hữu, chưa từng xảy ra tại Bình Thuận. Hiện nay cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê hết thiệt hại.
Ông Dương cũng cho biết buổi họp chiều 11.6  là cuộc gặp mặt báo chí để thông tin nhanh, chứ chưa phải là cuộc họp báo chính thức.
'Sự kiện tụ tập kích động tối 10.6 là hy hữu, chưa từng xảy ra tại Bình Thuận' - ảnh 2
Trước cổng Sở KH-ĐT tỉnh Bình Thuận (sát hàng rào UBND tỉnh Bình Thuận) đang được công nhân dọn vệ sinh trong sáng 11.6
Ảnh: Quế Hà

Ông Vũ Văn Tuấn nói một số người thiếu ý thức đã những hành động quá khích, xâm phạm trụ sở cơ quan Nhà nước như tối 10.6 là hành vi vi phạm pháp luật.
'Sự kiện tụ tập kích động tối 10.6 là hy hữu, chưa từng xảy ra tại Bình Thuận' - ảnh 3
Nhà ở của cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ tại khu vực cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận bị đốt trong tối 10.6
Ảnh: Quế Hà

Ông Dương cho rằng việc QL1 tê liệt như ngày hôm qua (10.6) không chỉ gây thiệt hại rất lớn về kinh tế của Bình Thuận mà còn ảnh hưởng đến kinh tế của cả nước vì đây là tuyến quốc lộ huyết mạch.
Cuộc họp "cung cấp thông tin" diễn ra và kết thúc khá nhanh khi không có cơ quan báo chí nào được đặt câu hỏi.
'Sự kiện tụ tập kích động tối 10.6 là hy hữu, chưa từng xảy ra tại Bình Thuận' - ảnh 4
Cổng UBND tỉnh Bình Thuận đang được sửa chữa trong trưa 11.6
Ảnh: Quế Hà

Trước đó,  sáng 11.6, Chủ tịch UBND H.Tuy Phong (Bình Thuận) Huỳnh Văn Điển cho biết tuyến QL1 đi qua địa phận huyện này đã thông suốt từ 0 giờ ngày 11.6.
Cũng theo ông Điển, trong sáng 11.6, lại có một nhóm người tụ tập ở cầu Nam (TT.Phan Rí Cửa) có biểu hiện gây mất trật tự. Hiện các ban ngành đoàn thể và chính quyền địa phương đang vận động người dân giải tán khỏi khu vực này.
Như Thanh Niên đã thông tin, đến 19 giờ ngày 10.6, QL1 đoạn qua TT.Phan Rí Cửa, H.Tuy Phong (Bình Thuận) vẫn bị ách tắc giao thông do số người dân tụ tập ngay ngã ba cầu Nam (giáp ranh xã Phan Rí Thành, H.Bắc Bình) từ trưa cùng ngày.
Công an H.Tuy Phong và Công an Bình Thuận đã có mặt điều tiết giao thông, vận động bà con trật tự, không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên QL1. Tuy nhiên, một số người quá khích đã đập phá phương tiện của lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ.
Khi QL1 bị tắc, công an tỉnh đã phân luồng cho xe ngoài đi vào đường ven biển theo cả hai đầu, đi qua cầu Hòa Phú để vào Phan Thiết rồi ra lại QL1 và ngược lại. Nhưng một số người đã dùng ô tô chặn ngang cầu Hòa Phú khiến cho lượng xe ùn ứ ngày càng tăng trên tuyến đường ven biển này.
Trả lời Thanh Niên vào tối 10.6, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, cho biết Tỉnh ủy đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị phải vào cuộc để tuyên truyền cho người dân hiểu những hệ lụy khi gây ách tắc giao thông, cản trở người thi hành công vụ.
“Người dân có quyền biểu lộ quan điểm của mình với các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, việc biểu lộ quan điểm ấy phải đúng trình tự và đúng các quy định của pháp luật. Một số người quá khích, hoặc bị lợi dụng trong vụ việc ở TT.Phan Rí Cửa vừa rồi là vi phạm pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm theo pháp luật”, ông Hùng nói.
'Sự kiện tụ tập kích động tối 10.6 là hy hữu, chưa từng xảy ra tại Bình Thuận' - ảnh 6
Xe của CSGT Công an Bình Thuận bị đập nát
Ảnh: Quế Hà
Liên quan đến vụ việc nhiều người quá khích tụ tập gây rối trước cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, tấn công lực lượng công an, đốt xe..., trả lời PV Thanh Niên trong sáng 11.6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai khẳng định không có trường hợp tử vong nào trong vụ việc tối qua.
Ông Nguyễn Ngọc Hai cho biết một số thông tin trên mạng sai lệch, gây kích động người dân. Một số người đã lợi dụng tình hình này kích động người dân tụ tập và gây mất trật tự an ninh xã hội, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
Hiện công an đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để thu thập thông tin và điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hồ thanh hải

hồ thanh hải

Phải xử thật năng những kẻ phá hoại và gây rối tại UB tỉnh bình thuận
Nguyễn Trọng Hòa

Nguyễn Trọng Hòa

Tôi hiện đang làm việc ở nước ngoài, tôi cảm thấy rất xót xa trước hình ảnh đồng bào của mình có những hành động như vậy. Một mặt, chính quyền phải dùng an ninh để giữ gìn trật tự, mặt khác, tôi thiết nghĩ chính quyền địa phương cần nắm rõ hơn nữa tâm tư, nguyện vọng của bà con, vì có thể họ đang có một nỗi uất ức gì đó trong lòng.
Bomcha

Bomcha

Chỉ có ở Bình Thuận thôi sao? Còn có ở nơi nào nữa ? Nhờ báo Thông tin !
Hà Minh

Hà Minh

Bà con nên cảnh giác, bạo động chỉ dẫn tới xung đột, đổ vỡ. Cuộc sống bình yên sẽ bị phá nát, chỉ có lợi cho bọn phản động. Khi khó khăn, những kẻ kích động chưa bao giờ đến giúp chúng ta, mọi người đừng quên điều đó.
Đinh Xuân Dậu

Đinh Xuân Dậu

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận quá yếu năng lực trong xử lý tình huống!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm