Huyện Sóc Sơn lên kế hoạch cưỡng chế công trình 'xẻ thịt' đất rừng

2 Thanh Niên Online
Trong 18 công trình xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ ở xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), chỉ có chủ 3 công trình đồng ý tự tháo dỡ, số còn lại nếu không tự tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế trong tháng 11.
27 công trình xây dựng trái phép ở xã Minh Trí đang chờ kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội để có hướng xử lý /// Ảnh Lê Quân 27 công trình xây dựng trái phép ở xã Minh Trí đang chờ kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội để có hướng xử lý - Ảnh Lê Quân
27 công trình xây dựng trái phép ở xã Minh Trí đang chờ kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội để có hướng xử lý
Ảnh Lê Quân
UBND huyện Sóc Sơn vừa có văn bản chỉ đạo UBND xã Minh Phú phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý dứt điểm vi phạm xây dựng trên đất rừng phòng hộ - đặc dụng trong tháng 11.
Đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết, 18 công trình xây dựng trên đất rừng phòng hộ đều nằm ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú. Trong đó, có 3 hộ là các ông bà Phạm Đức Thắng, Đỗ Việt Anh và Trần Thị Kim đồng ý tự tháo dỡ. Với 15 công trình còn lại, UBND huyện Sóc Sơn sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ tự khắc phục, tháo dỡ.
Tuy nhiên, vị đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho hay, đơn vị này cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án cưỡng chế công trình vi phạm trong trường hợp các hộ không chấp hành quy định. Dự kiến, sẽ xử lý dứt điểm các công trình vi phạm tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú trong tháng 11.
Cũng theo đại diện UBND huyện Sóc Sơn, đối với 27 công trình xây dựng trên đất rừng phòng hộ tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí, bên cạnh tiếp tục tạm đình chỉ thi công các công trình, địa phương đang tích cực phối hợp với Thanh tra thành phố Hà Nội rà soát lại việc chuyển nhượng, cấp giấy phép xây dựng cho các công trình.
Sau khi có kết luận thanh tra, địa phương sẽ tiến hành xử lý trách nhiệm cán bộ có liên quan và cưỡng chế các công trình vi phạm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Sĩ Vịnh

Lê Sĩ Vịnh

Hoan hô huyện Sóc Sơn và TP HN. Cần làm mạnh mẽ, dứt điểm để khôi phục kỉ cương.
P Q H

P Q H

Đã làm thì phải làm cho tới , bất cứ sai phạm nào cũng đều bình đẳng trước pháp luật , cũ hay mới đếu phải bị xóa sổ , nếu sai phạm ngay tại Thủ đô mà còn tồn tại thì các địa phương khác sẽ noi gương thủ đô để mà làm bậy đó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm