Jetstar sa thải 2 nhân viên bốc xếp ‘ném hành lý’

1 Thanh Niên Online
Trung tâm phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Jestar Pacific vừa ra quyết định sa thải 2 nhân viên bốc xếp có hành động ném hành lý lên băng chuyền.
Trước đó, ngày 30.10, hình ảnh 2 nhân viên bốc xếp trong quá trình chuyển hàng hóa lên chuyến bay BL768 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội đã được ghi lại với các hành động thiếu chuẩn mực bốc xếp, một số gói hàng nhỏ bị rơi ra khỏi băng chuyền. Ngay trong ngày xảy ra sự việc, 2 nhân viên bốc xếp này đã bị đình chỉ công việc.
Theo báo cáo về vụ việc, chuyến bay BL768 có 810 kg hàng hóa với tổng cộng 229 kiện. Tại khu vực hầm hàng số 3, trong quá trình đưa hàng hóa lên băng chuyền, khi đến những gói hàng “tài liệu giấy” nhỏ và nhẹ cuối cùng, 2 nhân viên N.H.K và D.Q.B đã không thực hiện bốc xếp theo quy định mà tự ý ném lên băng chuyền.
Sự việc sau đó đã được báo cáo lên ban lãnh đạo Jetstar Pacific, đồng thời Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của hãng cũng đã tổ chức họp và đưa ra mức kỷ luật cao nhất là sa thải 2 nhân viên bốc xếp trên.
Ban lãnh đạo Jetstar Pacific đồng thời cũng yêu cầu lãnh đạo các trung tâm, đơn vị tăng cường công tác giám sát, tổ chức bình giảng và bảo đảm thực hiện bốc xếp đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho hàng hóa, hành lý và an toàn cho hành khách. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đinh Hùng

Đinh Hùng

Tôi hoan nghênh hành động quyết liệt này của lãnh đạo. Đề nghị kiểm tra kỹ hành vi rạch vali lấy hàng hoá, làm xấu hình ảnh hàng không Việt Nam! Đây là chuyện có thật 100%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm