Kẻ chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân Rào Trăng 3 bị phạt 15 năm tù

3 Thanh Niên
Bị cáo Nguyễn Văn Phúc, người chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân Rào Trăng 3, bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 15 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Văn Phúc - người chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân Rào Trăng 3 bị phạt 15 năm tù  /// ẢNH: PHAN BÁ Bị cáo Nguyễn Văn Phúc - người chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân Rào Trăng 3 bị phạt 15 năm tù - ẢNH: PHAN BÁ
Bị cáo Nguyễn Văn Phúc - người chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân Rào Trăng 3 bị phạt 15 năm tù
ẢNH: PHAN BÁ
Ngày 25.11, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, trú H.Duy Xuyên, Quảng Nam) 15 năm tù về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Lật mặt kẻ lừa tiền của Góa phụ Rào Trăng 3 - Lưu manh đội lốt từ thiện

Theo cáo trạng, đầu năm 2020, qua mạng xã hội và báo chí, Phúc thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được cộng đồng giúp đỡ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của những người này.
Phúc gọi điện thoại cho người có hoàn cảnh khó khăn, tự giới thiệu là nhà hảo tâm muốn ủng hộ tiền và hướng dẫn nạn nhân cung cấp thông tin, tài khoản ngân hàng theo đường link dẫn vào trang web do Phúc tạo ra. Sau đó, Phúc sử dụng những thông tin này truy cập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân chuyển tiền sang tài khoản của mình để chiếm đoạt.
Với thủ đoạn này, ngày 20.10, Phúc đã chiếm đoạt 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của chị Lê Thị Thu Thảo (trú H.Krông Nô, Đắk Nông) có chồng là anh T.V.L tử nạn trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế).
Cũng theo cáo trạng, Phúc đã chiếm đoạt tiền của 22 người khác tổng cộng hơn 520 triệu đồng. Các nạn nhân này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi, bị ung thư, tai nạn giao thông...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiep Nguyen

Hiep Nguyen

Cuối cùng Luật pháp được thực hành một cách nghiêm minh để bảo vệ nhửng người dân vô tội và khốn khổ nầy. 15 năm tù có đáng không? theo tôi thì vẩn còn nhẹ tay. Ít nhất phải 20-25 năm thì mới tiêu diệt được bọn cướp công nghệ thông tin nầy.
Dinh Tuyet

Dinh Tuyet

Đã khổ tận cùng rồi lại bị gạt tiền, chẳng hiểu lương tâm thằng này ở đâu? 15 năm tù chưa xứng đáng những gì nó đã làm. Hết thuốc chữa
Lee Kuo Yue

Lee Kuo Yue

15 năm đủ để hắn suy nghĩ về hành động của mình gây za

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm