Kết luận vụ lọt thông tin hồ sơ vụ Trịnh Xuân Thanh được yêu cầu bảo mật

2 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng vụ để lọt thông tin vụ mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thông báo, nhưng yêu cầu bảo mật nên không thể tiết lộ.
Đồ họa về quá trình thăng tiến và xử lý đối  với Trịnh Xuân Thanh /// Ảnh TN Đồ họa về quá trình thăng tiến và xử lý đối với Trịnh Xuân Thanh - Ảnh TN
Đồ họa về quá trình thăng tiến và xử lý đối với Trịnh Xuân Thanh
Ảnh TN
Vấn đề hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh bị thất lạc tiếp tục được báo chí đặt ra với đại diện Bộ Nội vụ tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay (1.12).
Theo đó, câu hỏi đặt ra là Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã có kết luận khẳng định Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn không làm lộ tài liệu mật mà chính việc làm lộ thông tin buổi làm việc đề nghị kỷ luật ông Tuấn mới là thông tin mật. Vậy, bài học được Bộ Nội vụ rút ra là gì và có xử lý người làm lộ thông tin đề xuất kỷ luật Thứ trưởng Trần Anh Tuấn không?.
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, tại phiên họp 19 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư không nêu nội dung này mà tách ra bằng 1 thông báo riêng và Ủy ban Kiểm tra T.Ư yêu cầu bảo mật thông tin này. "Tôi không hiểu nhà báo lấy thông tin ở đâu? Tôi đề nghị xem xét lại việc này xem lấy thông tin đó ở đâu", ông Thăng nói.
Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 7 hồi đầu tháng 8.2017, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho hay hồ sơ gốc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang gửi lên Bộ Nội vụ có thông tin đã bị thất lạc. Theo đó, Bộ Nội vụ nhận được 2 bản có dấu đỏ từ Hậu Giang gửi về đề nghị phê chuẩn. Khi gửi về thì bộ phận văn thư đóng dấu 1 bản, bản gốc vẫn còn, thất lạc bản đóng dấu công văn đến. Tại thời điểm đó, ông Thừa cho biết, Bộ Công an đang điều tra làm rõ, khi có kết quả sẽ thông báo công khai.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dan Nguyen

Dan Nguyen

mật kiểu này thì có uống thuốc ngủ cố mà mơ chống tham nhũng đạt kết quả cao cũng chẳng mơ nổi
hoang nam

hoang nam

Vì sao phải bảo mật nhỉ...k hiểu...???

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Vượt biên bán con - Rứt tình máu mủ ở xứ người>

Vượt biên bán con - Rứt tình máu mủ ở xứ người

“Nó đi Trung Quốc 2 lần để bán 2 đứa con rồi đó. Lần trước là cuối năm 2016, lần này vừa mới về. Bản này đã có 7 người đã bán con, bản trong thì còn nhiều hơn”, công an viên của bản Đỉnh Sơn 1 (xã Hữu Kiệm, H.Kỳ Sơn, Nghệ An) nói khi dẫn tôi đến nhà một phụ nữ vừa vượt biên bán con trở về.