Kết luận vụ mẹ con sản phụ tử vong tại Đồng Nai

1
Chiều 19.11, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Đồng Nai đã họp và đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của hai mẹ con sản phụ Đặng Thị Song (24 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Trước đó, đêm 26.10, gia đình sản phụ đưa chị Song đến Bệnh viện (BV) đa khoa Tâm Hồng Phước (TP.Biên Hòa) để sinh. Tại đây, ca phẫu thuật mổ lấy thai được tiến hành, nhưng cả hai mẹ con chị Song tử vong ngay sau đó. Hội đồng đã lấy mẫu thuốc BV chích cho chị Song để kiểm tra cũng như rà soát toàn bộ hồ sơ vụ việc và đi đến kết luận, mẹ con chị Song tử vong là do sốc phản vệ thuốc gây tê tủy sống Marcain 0,5% liều 2 ml. Tuy nhiên đây là một ca tử vong rất hiếm khi xảy ra, bởi liều lượng sốc thuốc thấp. Hội đồng nhận định, lỗi để xảy ra sự việc đáng tiếc này một phần thuộc về thầy thuốc, bác sĩ của BV.

Ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết: “Đã có văn bản yêu cầu BV Tâm Hồng Phước tạm ngưng hoạt động tại Khoa Sản. Song song với việc chấn chỉnh lại hoạt động của BV, Sở cũng sẽ có biện pháp xử lý phù hợp”.

Kim Cương

>> Hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi nhập viện
>> Yêu cầu làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong
>> Điều tra vụ sản phụ tử vong tại trung tâm y tế
>> Một sản phụ tử vong sau khi sinh mổ
>> Vụ sản phụ tử vong tại BV phụ sản T.Ư: Chờ kết quả mổ pháp y
>> Công an vào cuộc làm rõ vụ sản phụ tử vong
>> Người nhà sản phụ tử vong bao vây bệnh viện

Bình luận

User
Gửi bình luận
quỳnh chi

quỳnh chi

Khi vào bất kỳ bệnh viện nào. Tôi thấy y tá đưa thuốc cho bệnh nhân đều k nói là thuốc gì. Khi hỏi thì trả lời là hỏi nhiều.tôi mong các bệnh viện cần chấn chỉnh lại vấn đề này.vì tất cả là lý do sức khoẻ." Tận tình đâu? Chu đáo đâu k thấy.chỉ thấy vội vội vàng vàng rồi gắt gỏng". lương y như từ mẫu...đưng để hình ảnh đó nó mai một vì bất kỳ lý do gì.
Cảm ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm