Khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa, xe tải trọng 5 tấn được qua cầu

0 Thanh Niên Online
Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã khắc phục hoàn tất sự cố sập cầu Tân Nghĩa, giao thông đã được thông tuyến.
Tải trọng cầu từ 8 tấn được hạ xuống còn 5 tấn và lắp đặt biển báo cho phương tiện tham giao thông /// ẢNH: TRẦN NGỌC Tải trọng cầu từ 8 tấn được hạ xuống còn 5 tấn và lắp đặt biển báo cho phương tiện tham giao thông - ẢNH: TRẦN NGỌC
Tải trọng cầu từ 8 tấn được hạ xuống còn 5 tấn và lắp đặt biển báo cho phương tiện tham giao thông
ẢNH: TRẦN NGỌC
Ngày 19.8, Sở GTVT Đồng Tháp cho biết công tác sửa chữa và khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa trên tuyến huyện lộ Tân Nghĩa - Gáo Giồng, (H.Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã hoàn tất.
Ngành chức năng tỉnh đã tổ chức kiểm định và cho phép phương các tiện giao thông qua có tải trọng tối đa đến 5 tấn lưu thông qua cầu kể từ lúc 18 giờ ngày 18.6.
So với trước khi cầu Tân Nghĩa bị sập, tải trọng tối đa cho phép giảm 3 tấn (trước khi sập tải trọng cầu là 8 tấn). Sở GTVT Đồng Tháp ra thông báo chính về việc khắc phục xong sự cố sập cầu Tân Nghĩa, đồng thời đề nghị tất cả người và phương tiện khi tham gia giao thông qua cầu phải chú ý quan sát, tuân thủ nghiêm các quy định về hệ thống báo hiệu an toàn giao thông.
Nhịp giữa cầu Tân Nghĩa được lắp đặt hoàn tất trong buổi chiều 6.6. Sau khi lắp đặt xong nhịp cầu, người đi bộ và xe hai bánh được phép qua cầu trở lại.
Khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa, xe tải trọng 5 tấn được qua cầu - ảnh 1
Nhịp giữa cầu Tân Nghĩa đã được lắp lại chắc chắn
ẢNH: TRẦN NGỌC
Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 13 giờ 30 phút ngày 31.5, xe tải BS 78C - 046.27 tổng trọng tải gần 30 tấn (trọng tải xe hơn 12 tấn và trọng tải hàng hóa chở trên xe 17 tấn) chạy qua cầu Tân Nghĩa, bắc qua kênh Tháp Mười 2, thuộc xã Tân Nghĩa, H.Cao Lãnh, Đồng Tháp làm sập nhịp giữa cầu, khiến giao thông tuyến huyện lộ Tân Nghĩa - Gáo Giồng và giao thông thủy kênh Tháp Mười 2 bị tê liệt trong nhiều ngày.
Đến ngày 1.6, trong lúc cứu hộ xe tải 78C - 046.27 để đưa lên bờ sau sự cố sập cầu Tân Nghĩa, một cần cẩu bị gãy đổ khiến cho xe tải này tiếp tục rơi tiếp xuống kênh thêm lần nữa. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Liên  /// ẢNH: THU HẰNG

Tình mẹ

Chuyến xe hạnh phúc đã đưa mẹ con chị Nguyễn Thị Liên và bé Đỗ Bình An trở về quê nhà Hà Nam ngày 15.7 sau hành trình 55 ngày điều trị kỳ diệu.