Khắc phục triệt để bệnh hình thức trong học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

1 Thanh Niên
Chiều 20.4, Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng do Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức, đã hoàn thành chương trình đề ra sau hai ngày làm việc với tinh thần đổi mới, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả.
Ông Đinh Thế Huynh tổng kết hội nghị - Ảnh: TTXVN Ông Đinh Thế Huynh tổng kết hội nghị - Ảnh: TTXVN
Ông Đinh Thế Huynh tổng kết hội nghị - Ảnh: TTXVN
Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổng kết hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đề nghị các đồng chí dự hội nghị nghiên cứu kỹ lưỡng, quán triệt nghiêm túc ý kiến phát biểu chỉ đạo quan trọng của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; những nội dung truyền đạt của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị về những quan điểm lớn, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và những vấn đề mới trong các văn kiện đại hội để lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết đại hội ở địa phương, ở đơn vị mình một cách thiết thực, hiệu quả.
Thường trực Ban Bí thư lưu ý trong quá trình triển khai các nhiệm vụ thời gian tới, các cán bộ chủ chốt của các ban, bộ, ngành, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, Đảng ủy trực thuộc T.Ư, các tỉnh ủy, thành ủy cần có sự đổi mới mạnh mẽ trong học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng theo tinh thần thiết thực, hiệu quả khắc phục triệt để bệnh hình thức. Khuyến khích phương pháp truyền đạt nêu vấn đề, gợi mở để người nghe chủ động nghiên cứu, quán triệt, nắm vững, hiểu sâu nội dung các văn kiện và Nghị quyết Đại hội; sử dụng các phương tiện thông tin hiện đại để mở rộng số lượng người được nghe truyền đạt.
Lãnh đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, địa phương, đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần chủ động, sáng tạo, xây dựng chương trình hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng vừa bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng, vừa phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế ở địa phương, cơ quan, đơn vị; xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân sát với chức năng, nhiệm vụ được giao. Chương trình, kế hoạch hành động cần cụ thể, rõ ràng, có lộ trình, thời gian thực hiện, bảo đảm điều kiện thực hiện, phân công rõ người, rõ việc, tránh rập khuôn, sao chép, sơ lược, qua loa, làm cho xong chuyện.
Thường trực Ban Bí thư yêu cầu sau hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng theo đúng quy định tại Chỉ thị số 01 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo T.Ư. Các cơ quan thông tin đại chúng mở chuyên trang, chuyên mục, tăng cường dung lượng, thời lượng, đổi mới nội dung, phương thức chuyển tải thông tin, tuyên truyền những nội dung cơ bản của nghị quyết đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài. Các cơ quan giảng dạy, nghiên cứu lý luận chính trị của Đảng bám sát nghị quyết và các văn kiện Đại hội Đảng, khẩn trương cập nhật, bổ sung hoàn thiện chương trình, giáo trình giảng dạy lý luận chính trị sát với từng đối tượng cụ thể và xây dựng các chương trình, các đề tài nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

nghị quyết đúng, chủ trương chính sách đúng, quyết tâm chiến lược của các cấp lãnh đạo trung ương đúng, các cấp trung ương thì đạp ga tăng tốc cải cách để hội nhập, nhưng cán bộ cơ sở lại đạp thắng gây cản trở việc cải cách này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.