Khách thương gia đánh nữ tiếp viên Vietnam Airlines là ai?

211 Thanh Niên Online
Ông B. thừa nhận tát tiếp viên là sai và đã đồng ý nộp phạt. Tuy nhiên ông này thắc mắc tại sao trước đó ông và 5-6 người trong tổ tiếp viên tìm điện thoại không thấy.
“Sau khi tôi tát, điện thoại mới lòi ra”
Ông M.T.B. (khách đi hạng thương gia bị phạt 15 triệu đồng vì đánh tiếp viên của Vietnam Airlines) cho hay sau khi lên máy bay, do điện thoại iPhone 6 khổ quá to nên ông B. bỏ trên bàn ăn. Sau khi dùng bữa tối trên máy bay, ông B. ngủ mà vẫn để điện thoại ở góc phải bàn. Khi máy bay tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), ông B. tỉnh dậy lại không thấy điện thoại đâu.
“Lúc đầu tôi không nghĩ điện thoại bị mất mà nghĩ tiếp viên cất dùm. Nhưng khi hỏi họ trả lời là điện thoại thì khách phải tự giữ lấy. Hỏi người bạn đi cùng cũng không biết. Tôi gọi 3 cuộc đầu nghe điện thoại đổ chuông, gọi 2 cuộc sau không thấy đổ, sau đó gọi tiếp 3 cuộc lại đổ chuông”, ông B. nói.
Ông B. cũng phân vân về vị trí điện thoại ở vị trí dưới ghế 1H trước ghế ngồi của ông là 2 H. Vì khi phát hiện không thấy, ông B. đã “quỳ và gần như nằm xuống sàn” để tìm điện thoại mà vẫn không thấy.
“Tìm gần 30 phút không thấy, tôi mới kêu tổ tiếp viên lại hỏi xem ai dọn bàn tôi. Lúc này cô T. mới nói cô là người dọn. Khi đó tôi không đủ bình tĩnh nên đã tát cô T. một cái. Sau khi tôi bạt tai xong, một tiếp viên cầm điện thoại của tôi tới và nói điện thoại bị rơi xuống sàn”, ông B. nói.
Ông B. thừa nhận việc tát tiếp viên là sai và đã đồng ý nộp phạt. Tuy nhiên điều ông thắc mắc là tai sao trước đó ông và 5-6 người trong tổ tiếp viên tìm điện thoại chừng 40 phút mà không thấy. “Chỉ đến khi tôi tát cô tiếp viên điện thoại mới xuất hiện. Nếu trên máy bay, nhất là ở khoang thương gia có camera, tôi đề nghị trích xuất để làm rõ. Lúc đó mới biết có người lấy hay điện thoại rơi”, ông B. nói.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, ông B. sống ở Q.Thủ Đức (TP.HCM) và hiện là người đại diện pháp luật của một công ty khai thác khoáng sản.

Nếu bị cấm, ông B. sẽ không được đi máy bay của tất cả các hãng

Sáng 18.8, Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho hay đang yêu cầu bộ phận liên quan xem xét về mức độ vi phạm của vị khách hạng thương gia B. trong vụ việc đánh tiếp viên VNA để có mức độ xử lý tương ứng.

Theo ông Thanh, trong trường hợp này việc phạt hành chính của Cảng vụ hàng không miền Nam là đúng và việc phạt 15 triệu đồng đúng khung quy định. Tuy nhiên, sau khi xem xét vụ việc, xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên Cục Hàng không đã yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo chi tiết vụ việc.

“Việc yêu cầu báo cáo để Cục Hàng không xem có cần thiết xử phạt bổ sung ông B. hay không ngoài việc xử phạt hành chính. Chúng tôi phải xem xét cẩn trọng, phải trực tiếp nghe các bên nói về vụ việc. Xem xét tính chất và mức độ hành vi của ông B.”, ông Thanh nói.

Khách thương gia đánh nữ tiếp viên Vietnam Airlines là ai? - ảnh 1
Quyết định xử phạt hành khách B. vì hành vi hành hung tiếp viên
Trung Hiếu chụp lại

Ông Thanh cho biết thêm việc cấm bay còn phải dựa theo mức độ vi phạm của ông B sau khi làm việc. Trong trường hợp bị cấm bay, ông B. sẽ bị cấm trên tất cả các chuyến bay của các hãng chứ không riêng gì VNA.

“Việc cấm bay được coi là hạn chế một phần quyền đi lại của cá nhân nên các hãng không được tự xử mà phải tuân theo quy định pháp luật. Tuy nhiên ở nước ngoài, việc đánh tiếp viên hay phi hành đoàn được coi là nghiêm trọng và sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc”, ông Thanh nói.

LS Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng) cho hay trong trường hợp này nếu thấy chưa thỏa đáng, nữ tiếp viên có thể làm đơn khởi kiện ông B. để đòi quyền lợi cho mình.

Trước đó, vào tối 13.8, ông B. đi máy bay VNA từ Hà Nội vào TP.HCM. Khi tới sân bay Tân Sơn Nhất, ông B. không thấy chiếc iPhone 6 trước đó để trên bàn ăn nên đã tát tiếp viên T. một cái. Sau đó điện thoại được tìm thấy. Với hành vi hành hung tiếp viên, ông B. đã bị phạt 15 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Thảo

Thanh Thảo

Phạt nhiêu đó đối với 1 thương gia thì chẳng nghĩa lý gì. Cấm bay là đúng, cho ông ta đi tàu đi xe, thử đánh lơ xe xem chuyện gì sẽ xảy ra. Chắc chắn ông sẽ bị ăn tuýp sắt.
nguyen anh

nguyen anh

Mua máy bay riêng bay được không? sao không nghĩ điện thoại không cánh mà bay. Nếu nó rơi rơi ở đấy chứ ở đâu?. Yêu cầu trích xuất camera là chính đáng
vinhphan

vinhphan

Tiếp viên hàng không đâu có được hưởng cái 15 triệu này, mà một bạt tai giữa "thiên thanh bạch nhật" là súc phạm danh dự rất nhiều, nhưng còn tùy theo người, nếu gặp người quen biết "quan lớn" thì cái bạt tai này sẽ "mắc" gấp 10 lần là ít. Thành thử Ông nầy muốn"êm chuyện" thì nên chủ động liên lạc được cho cô tiếp viên một cái thiệp với lời xin lỗi kèm theo một món quà và hy vọng là sẽ được tha thứ. Còn nếu cô ta không tha thứ thì sẽ rất rắc rối và tốn kém thời giờ và tiền bạc tùy theo khả năng quan hệ của hai bên. CHẮC HẲN CÁI CHUYỆN CON GÁI CỦA CHỦ HÃNG KOREAN AIRLINE HẤT DĨA ĐẬU PHỤNG VÀO NGƯỜI TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG VÀ SAU ĐÓ PHẢI BỊ........
5 phản hồi
Manh Dung

Manh Dung

Hãy nghiêm túc xem xét thắc mắc tại sao của ông B, nghi có bàn tay nhám.
Tranhai

Tranhai

Tôi cũng nghĩ vậy, ăn cắp vặt là tính khó bỏ được dù đã giàu đầy đủ.
Nguyễn Đạt

Nguyễn Đạt

Rõ ràng có khuất tất tại sao hãng không hợp tác check lại camera?
Si Pha

Si Pha

Xin thưa anh hành B khách hạng thương gia gì đó. Em làm tiếp viên hàng không chả dại gì em đi lấy cái điện thoại ai phon ai phéc cũ gì của anh chi. Vì lương em khoảng 20 triệu, thưởng tầm 40 triệu, nếu em biết buôn hàng xách tay nữa cũng khoảng 40 triệu. Tổng thu nhập em khoảng 100 triệu/ tháng. Ăn cắp bị bắt, bị đuổi thì cái DT cũ 15 triệu kia bỏ bèn gì phải không anh. Cơm cha áo mẹ công thầy của em vứt hết ha anh.
Dan

Dan

Xin lỗi Si Pha nha tôi đã từng chứng kiến một người có địa vị có nhà lầu có xe hơi nhưng lại ăn cắp đôi dép nhựa của khách sạn, ngặt nỗi đôi dép đó bị cắt phần mũi rồi. Cho nên Si Pha nói thu nhập khoảng 100 triệu là không ăn cắp là hình như chưa đúng vì lòng tham của con người khó biết lắm.
HL

HL

Có bà có mấy nhà quận 2 và quận 1 cho thuê, mấy cái biệt thự, 2 con du học bên Mỹ mà đi đâu cũng gom đồ thừa về ăn kìa, đến nỗi đi ăn tiệc buffer mà cũng lấy đồ về được. Nói chung mỗi lần đi với bà đó là thấy xấu hổ không chịu nổi, vì quen biết. Không phải có tiền là không có lòng tham và nghèo thì có lòng tham đâu.
7 phản hồi
Quang

Quang

Họ bênh nhau thấy sợ! Cái giá cho một giấc ngủ là 15tr đồng, hơi bị đắt đấy!
Như Mai

Như Mai

Tại sao lại gọi là cái giá cho giấc ngủ, đó là cái giá cho cú tát xúc phạm nhân phẩm người khác. Tôi đề nghị trích xuất camera để rõ nguyên nhân và xử lý đúng mức. Nếu ông này ngủ quên tự làm rớt tài sản mà hành động hồ đồ như vậy thì phải bị cấm bay mới đúng.
Ny

Ny

Ai đó tát bạn 1 cái. Và nộp phạt cho công an phường bạn đang ở 15 triệu bạn thấy có được thông? Là đàn ông. Cũng lớn tuổi (chắc là có tiền) mà đánh phụ nữ khi đang nóng giận vì nghĩ người ta lấy dt của mình. Người khách này nên đi xe đò. Sure là sẽ thông tốn 15 chai. Nhưng sẽ được dạy về cách cư xử.
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm