Khám xét nhà ông Phan Hữu Tuấn, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục tình báo - Bộ Công an

5 Thanh Niên Online
Tối 17.4, lực lượng chức năng đã khám xét nhà ông Phan Hữu Tuấn (tại P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội).
Nhiều cán bộ công an xuất hiện trước nhà ông Phan Hữu Tuấn vào tối 17.4 /// Ảnh: Vũ Hân Nhiều cán bộ công an xuất hiện trước nhà ông Phan Hữu Tuấn vào tối 17.4 - Ảnh: Vũ Hân
Nhiều cán bộ công an xuất hiện trước nhà ông Phan Hữu Tuấn vào tối 17.4
Ảnh: Vũ Hân
Thông tin khám nhà ông Tuấn được một cán bộ Công an P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ xác nhận. Vị này cho biết, công an phường đã được huy động phối hợp để làm công tác cảnh giới vòng ngoài.
Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, ngoài những người thực thi nhiệm vụ bên trong, phía ngoài nhà ông Phan Hữu Tuấn, có khá nhiều cán bộ công an và dân phòng ứng trực làm công tác bảo vệ.
Đến 21 giờ 30 cùng ngày, việc khám nhà hoàn tất.
Khám xét nhà ông Phan Hữu Tuấn, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục tình báo - Bộ Công an - ảnh 1
Khá nhiều cán bộ công an và dân phòng ứng trực làm công tác bảo vệ trước nhà ông Phan Hữu Tuấn
Ảnh: Vũ Hân

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phan Hữu Tuấn (63 tuổi, trú Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội), nguyên Phó Tổng cục trưởng tổng cục tình báo - Bộ Công an (đã nghỉ hưu) về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” quy định tại Điều 337 bộ luật Hình sự năm 2015.
Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Bách, cán bộ Bộ Công an (55 tuổi, trú Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội), về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” quy định tại Điều 337 bộ luật Hình sự năm 2015.
Trước đó Chủ tịch nước đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Phan Hữu Tuấn; Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Hữu Bách.
Ông Tuấn và ông Bách đều là những bị can được xác định liên quan đến đến vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước, trốn thuế, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ của Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”).

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Chí Thành

Nguyễn Chí Thành

Sau Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa tự dâng trí tuệ và danh dự để làm đầy tớ cho Phan Sào Nam giờ lại đến Phan Hữu Tuấn và Nguyễn Hữu Bách hạ mình làm tay sai cho Vũ Nhôm... Thật xấu hổ cho mấy tay này, nhục nhã...
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Lò đã nóng,củi khô củi tươi gì cũng cháy.
pkanngockhanh

pkanngockhanh

hoan hô bác trọng bác cho luôn đám sâu và lũ chuột vào lò nướng luôn. để dân trồng khoai,lúa không bị nó tha ,rau không bị lũ sâu phá hoại.
Ly vuong nhat

Ly vuong nhat

Toan cui to bác trọng gioi thật
Bùi Thị Nhung

Bùi Thị Nhung

Cán bộ thoái hóa biến chất.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm