Khám xét nơi ẩn náu của nghi phạm sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 27.3, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự đưa nghi phạm sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân (Bình Thuận) đến các nơi nghi phạm này từng ẩn náu để khám xét.
Đưa nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm rời khỏi cơ quan Bộ Công an (ở TP.HCM) đến các nhà trọ mà Tâm từng ẩn náu, để khám xét /// Ảnh: CTV Đưa nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm rời khỏi cơ quan Bộ Công an (ở TP.HCM) đến các nhà trọ mà Tâm từng ẩn náu, để khám xét - Ảnh: CTV
Đưa nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm rời khỏi cơ quan Bộ Công an (ở TP.HCM) đến các nhà trọ mà Tâm từng ẩn náu, để khám xét
Ảnh: CTV
Theo lời khai ban đầu, nghi phạm sát hại sư trụ trì Thích Nguyên Lộc, chùa Quảng Ân (cũ) đã khai nhiều nơi y từng ẩn náu ở Đồng Nai và TP.HCM.
Phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và công an các tỉnh thành, sáng 27.3, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã đưa Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi, trú khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) đến các nhà trọ mà y từng ẩn náu để khám xét, tiếp tục thu giữ các tang chứng, vật chứng của vụ án.

Kẻ giết sư trụ trì chùa Quảng Ân từng hỏi sư thầy mượn tiền nhưng không được giúp

Công an hiện đang khám xét một phòng trọ nơi nghi phạm này ở Q.9, TP.HCM. Đây là nơi Tâm ẩn náu hàng chục giờ đồng hồ để tránh sự truy lùng ráo riết của cơ quan điều tra.
Khám xét nơi ẩn náu của nghi phạm sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân  - ảnh 1

Các tang vật của vụ án mà công an tìm thấy được ở rãnh nước, thuộc đường tránh, khu phố Tân Lập, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mà nghi phạm vứt bỏ rạng sáng 23.3 trên đường lẩn trốn

Ảnh: CTV

Rạng sáng nay 27.3, Nguyễn Thanh Tâm đã khai báo địa điểm y vứt bỏ các vật chứng là một rãnh cống ở khu phố Tân Lập, phường Phước Tân (đường tránh Võ Nguyên Giáp, thuộc TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Sau khi gây án, Tâm chạy xe máy vào TP.HCM. Khi đến khu vực này, y đã vứt cả 3 chiếc điện thoại và các đồ vật khác xuống cống nước thải để hòng bịt đầu mối và tránh sự truy lùng của cơ quan điều tra.
Sau hai giờ mò tìm trong dòng nước đen ngòm, các trinh sát của Ban chuyên án đã tìm thấy cả 3 chiếc điện thoại, một vòng cườm hạt xoàn và các chùm chìa khóa của chùa Quảng Ân dưới cống nước thải.

Sa lưới sau 48 giờ gây án

Theo một cán bộ Ban chuyên án, sau khi khám xét, thu giữ các tang chứng, vật chứng, nghi phạm sẽ được di lý về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.
Nguyễn Thanh Tâm khai định lẻn vào phòng nghỉ của sư trụ trì Thích Nguyên Lộc để ăn trộm tài sản. Tuy nhiên, bị hai mẹ con nạn nhân Nguyễn Thị Bảo Yến ở phòng bên cạnh phát hiện nên y đã sát hại hai người này để bịt đầu mối. Rất may bà Phượng thoát chết, nhưng em Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) đã bị sát hại.
Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây rúng động dư luận địa phương. Chỉ sau 48 giờ gây án, nghi phạm sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân đã sa lưới pháp luật.
Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 23.3, người dân phát hiện sư trụ trì chùa Quảng Ân cũ (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) là thượng tọa Thích Nguyên Lộc đã tử vong trong căn phòng nghỉ của mình, xung quanh người đầy máu. Cạnh đó là thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Bảo Yến, cũng đầy vết máu trên người. Còn bà Nguyễn Thị Phượng thì đang thoi thóp, sau đó được cứu sống.
Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an Bình Thuận đã khám nghiệm hiện trường suốt đêm 23.3 và sáng 24.3. Sau 48 giờ gây án mạng tại chùa Quảng Ân, nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm đã bị bắt khi đang lẩn trốn ở một nhà trọ tại Q.9, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm