Khánh Hòa kiểm tra việc người nước ngoài mua bán nhà đất trái phép

0 Thanh Niên
UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng nội dung kiểm tra liên quan người nước ngoài núp bóng mua bán nhà, đất trái phép gặp khó khăn, tốn nhiều thời gian...
Một góc vịnh Vân Phong (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa)
 /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG Một góc vịnh Vân Phong (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa) - ẢNH: NGUYỄN CHUNG
Một góc vịnh Vân Phong (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa)
ẢNH: NGUYỄN CHUNG
Trong báo cáo trả lời ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa VI (diễn ra ngày 18 - 19.7), UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tháng 5.2018, tỉnh thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra tình hình người nước ngoài mua bán đất không đúng quy định trên địa bàn.
Tổ công tác liên ngành đã nắm thông tin 5 vị trí khu đất có yếu tố nước ngoài (2 ở H.Vạn Ninh, 2 ở TP.Cam Ranh, 1 ở TX.Ninh Hòa) và đang tập trung kiểm tra, xử lý; đồng thời yêu cầu chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các địa phương xác minh tính pháp lý các khu đất nói trên.
UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng nội dung kiểm tra liên quan người nước ngoài núp bóng mua bán nhà, đất trái phép gặp khó khăn, tốn nhiều thời gian; hồ sơ pháp lý và hồ sơ mua bán nhà đất không có, chỉ giao dịch qua giấy tay hoặc tự thỏa thuận giữa bên có yếu tố người nước ngoài và bên người Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên>

TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp sát Tết

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định... đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.