Khánh Hòa sẽ chuyển các cơ quan hành chính đến địa điểm mới

0
(TNO) Ngày 11.12, tại ngày làm việc thứ hai kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa 5, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết về đề án chuyển các cơ quan hành chính tỉnh đến địa điểm mới.

Khánh Hòa sẽ chuyển các cơ quan hành chính đến địa điểm mới
Tỉnh Khánh Hòa chuyển các cơ quan hành chính ở khu vực đất “vàng” đến địa điểm mới sẽ góp phần giúp du lịch Nha Trang phát triển mạnh hơn  

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện tại, trên địa bàn TP.Nha Trang, các cơ quan hành chính bố trí phân tán, chưa khoa học, không thuận lợi cho công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, cũng như việc liên hệ công tác đối với các tổ chức, cá nhân. Vị trí khu đất các cơ quan hành chính không còn diện tích để xây dựng, mở rộng; các cơ quan hành chính xây dựng theo kiểu cũ, đã lạc hậu. Một số nơi đã xuống cấp, không đảm bảo đáp ứng nhu cầu làm việc...

Ngoài ra, nhiều cơ quan hành chính được xây dựng trên các trục đường chính, những khu đất ven biển Trần Phú, Phạm Văn Đồng và khu vực trung tâm. Đây là những vị trí đẹp, thuận lợi để đưa vào khai thác du lịch, dịch vụ hơn là sử dụng vào mục đích xây dựng công sở.

Vì thế, việc chuyển cơ quan hành chính hiện hữu đến địa điểm mới sẽ phát huy được hiệu quả sử đụng đất cho phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, khu vực phía đông của khu đất dự kiến xây dựng Công viên Tây Lê Hồng Phong (phường Phước Hải, TP.Nha Trang) sẽ được chọn để xây dựng trung tâm hành chính mới. Khu vực này thuận lợi cho việc đền bù, giải phóng mặt bằng và mở rộng về sau; cảnh quan thiên nhiên phong phú; góc nhìn rộng về Vịnh Nha Trang; mạng lưới giao thông thuận lợi...

UBND tỉnh thống nhất quy mô xây dựng trung tâm hành chính mới với diện tích 126 ha, tổng mức đầu tư khoảng 5.534 tỉ đồng; trong đó, nguồn thu từ quỹ đất các cơ quan hiện hữu sau khi chuyển vào Trung tâm hành chính khoảng 3.254 tỉ đồng, còn lại tỉnh tự cân đối.

Dự kiến, khoảng năm 2018 - 2020, các công trình của trung tâm hành chính mới sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: Nguyễn Chung

>> Cơ quan hành chính 'né' trả lời báo chí sẽ bị xử lý
>> TP.HCM: Các cơ quan hành chính sẽ về cùng một cao ốc
>> 281.692 biên chế công chức cơ quan hành chính nhà nước
>> Luật phải quy định để tòa độc lập với cơ quan hành chính
>> Lâm Đồng xây trung tâm du lịch tại TP.HCM
>> Xây dựng Ninh Bình thành trung tâm du lịch quốc gia
>> Xây dựng Đà Lạt thành trung tâm du lịch lớn
>> Xây dựng trung tâm du lịch văn hóa sinh thái lớn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản xuất tỏi, hành đã khai thác sâu túi nước ngọt trên đảo Lý Sơn /// Ảnh: Phạm Anh

Lý Sơn: Đảo mỗi ngày một mặn

Để giữ nguồn nước ngọt, cách tốt nhất vẫn là bảo quản, bảo vệ túi nước trên biển, xem xét các dự án đầu tư xây dựng tại  đảo Lý Sơn ₫ể hạn chế thấp nhất việc hút nước ngọt trong lòng đất phục vụ công trình.