Khởi tố 3 đại biểu HĐND cấp xã để điều tra tham ô

Đánh giá tác giả

2 Thanh Niên Online
3 đại biểu HĐND cấp xã bị khởi tố để điều tra về hành vi tham ô, trong đó có 1 Chủ tịch HĐND xã đương nhiệm.
Ngày 8.8, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Bùi Văn Nhướng, Phó Chủ tịch HĐND xã Tân Phú có công văn gửi thường trực HĐND huyện này hướng dẫn trình tự thủ tục tiếp theo về việc công an khởi tố bị can là đại biểu HĐND xã.
Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau có quyết định khởi tố 3 bị can là đại biểu HĐND xã Tân Phú về hành vi tham ô gồm: Nguyễn Hoàng Quảnh (54 tuổi) là Chủ tịch HĐND xã Tân Phú đương nhiệm (ông Quảnh có thời gian là nguyên quyền Chủ tịch UBND xã giai đoạn tháng 9.2015 - tháng 7.2016); Nguyễn Thị Mừng (32 tuổi) và Nguyễn Thị Son (36 tuổi), cả 2 đều là công chức tài chính kế toán và là đại biểu HĐND xã Tân Phú.
Trước đó, ngày 19.5.2017, UBND H.Thới Bình có kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý thu chi ngân sách và các nguồn khác tại UBND xã Tân Phú giai đoạn từ năm 2013 đến tháng 2.2017.
Thanh tra phát hiện số tiền tiền ngân sách bị thâm hụt hơn 1,1 tỉ đồng, ở các nguồn chi sai chủ yếu: kinh phí chi không có chứng từ; chi không hết nguồn ngân sách và chi sai nguyên tắc.
Kết luận thanh tra nêu rõ tổng số tiền sai phạm sau thanh tra là 1,8 tỉ đồng. Trong đó, số kinh phí đã quyết toán với ngân sách nhưng không có chứng từ kèm theo với số tiền 855 triệu đồng; chi không hết nguồn nhưng đã quyết toán với ngân sách số tiền 82 triệu đồng; chi sai nguyên tắc với số tiền 247 triệu đồng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

NMH

"Trong đó, số kinh phí đã quyết toán với ngân sách nhưng không có chứng từ kèm theo với số tiền 855 triệu đồng". Lạ thật? Không có chứng từ kèm theo mà lại quyết toán được với ngân sách! Ai phê duyệt?

K

Áp dụng bằng hình thức cảnh cáo phê bình rút kinh nghiệm sâu sắc

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm