Lãnh đạo xã chi sai ngân sách hơn 1 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Ngày 14.6, tin từ UBND H.Thới Bình (Cà Mau) cho biết Thanh tra huyện này vừa có kết luận về việc lãnh đạo xã Tân Phú chi sai nguyên tắc tài chính số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Theo đó, từ năm 2013 đến tháng 2.2017, tổng số tiền sai phạm của xã Tân Phú là 1,1 tỉ đồng. Trong đó, kinh phí đã quyết toán với ngân sách nhưng không có chứng từ kèm theo là 855 triệu đồng; chi sai nguyên tắc 247 triệu đồng và chi không hết nguồn nhưng đã quyết toán 82 triệu đồng.
Liên quan đến sai phạm trên là trách nhiệm quản lý điều hành của ông Dương Thanh Tuấn, nguyên Chủ tịch UBND xã giai đoạn từ năm 2013 đến ngày 17.9.2015 (nay là Phó trưởng phòng Nội vụ H.Thới Bình); ông Nguyễn Hoàng Quảnh, nguyên quyền Chủ tịch UBND xã giai đoạn tháng 9.2015 đến tháng 7.2016 (nay là Chủ tịch HĐND xã); bà Trần Thị Hằng, Chủ tịch UBND xã từ 7.2016 đến nay và bà Nguyễn Thị Son, kế toán xã.
Ngoài việc buộc các cá nhân nêu trên phải thực hiện nhiệm vụ khắc phục sai sót, UBND H.Thới Bình đã thống nhất chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an H.Thới Bình điều tra làm rõ việc UBND xã Tân Phú quyết toán với ngân sách mà không có chứng từ chi kèm theo, có dấu hiệu chi khống để tham ô với số tiền trên 855 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm