Khởi tố cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

8 Thanh Niên Online
Sau ông Vũ Huy Hoàng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương, cũng liên quan vụ bán rẻ "đất vàng" Sabeco.
Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa /// Ảnh T.S Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa - Ảnh T.S
Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
Ảnh T.S
Ngày 10.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương, để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Bà Hồ Thị Kim Thoa được cho tại ngoại, cấm đi khởi nơi cư trú.

Truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa

Tương tự ông Vũ Huy Hoàng, bà Hồ Thị Kim Thoa, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương, cũng dính líu nhiều sai phạm và phải nghỉ hưu sớm từ tháng 8.2017.
Trước đó, bà Thoa đã bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định kỷ luật cảnh cáo.
Trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ tháng 1.2004 đến tháng 5.2010), bà Thoa đã có sai phạm liên quan đến cổ phần hóa doanh nghiệp; thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, quyết định của nhà nước về quản lý đất đai; mua cổ phần vượt mức quy định, chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của điều lệ của công ty.
Đồng thời, trong thời gian dài, bà Thoa đã nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Khởi tố cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng do 'bán rẻ' đất vàng Sabeco

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng N.

Dũng N.

Sau hơn 3 năm mới khởi tố. Như vậy chậm quá.
Văn Minh

Văn Minh

Bà này sai phạm song song với thăng quan tiến chức, càng sai càng thăng tiến và bây giờ đã phải chịu sự trừng trị của pháp luật.
DV Tran

DV Tran

Tuy chậm truy tố nhưng cuối cùng những kẻ làm tổn hại cho Đất Nước cũng phải bị nghiêm trị.
Van Thinh Luu

Van Thinh Luu

Đúng với câu nói "hạ cánh không an toàn "
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm