Khởi tố giám đốc, kế toán bán khống 100 tỉ đồng hóa đơn

0 Thanh Niên Online
Sáng 20.12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an TP.Đà Nẵng cho hay vào chiều 19.12 đã khởi tố, bắt tạm giam giám đốc một công ty về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
PC46 Công an TP.Đà Nẵng khám xét nhà riêng của Hải /// Ảnh: N.T PC46 Công an TP.Đà Nẵng khám xét nhà riêng của Hải - Ảnh: N.T
PC46 Công an TP.Đà Nẵng khám xét nhà riêng của Hải
Ảnh: N.T
Theo điều tra, năm 2010, Nguyễn Thanh Hải (46 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thành lập Công ty CP xây dựng thương mại và dịch vụ THA.
Từ năm 2013 đến năm 2016, công ty Hải không hoạt động kinh doanh như ngành nghề đăng ký (xây dựng, phá dỡ, vận tải, buôn bán thiết bị, khoáng sản...) mà chủ yếu là Hải bán 114 tờ hóa đơn (doanh số 27 tỉ đồng), mua vào 295 tờ hóa đơn (67 tỉ đồng), thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.
Hải còn dùng CMND của người khác để lập Công ty TNHH MTV TBL (H.Đông Giang, Quảng Nam) để xuất hóa đơn đầu vào cho Công ty THA và giúp sức cho THA mua bán hóa đơn.
Nhân viên kế toán của Hải là Nguyễn Thị Thắm (29 tuổi, ngụ P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà) cũng bị khởi tố, cấm rời khỏi nơi cư trú. Thắm là người kê khai báo cáo thuế cho Hải và viết hóa đơn khống.
Vụ việc hiện đang được điều tra mở rộng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.