Khởi tố người chiếm đoạt hàng cứu trợ lũ lụt ở Quảng Bình

42 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho hay đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Sĩ về hành vi chiếm đoạt hàng cứu trợ lũ lụt ở Quảng Bình.
Cơ quan chức năng tống đạt các quyết định đối với Sĩ /// ẢNH: QUANG VĂN Cơ quan chức năng tống đạt các quyết định đối với Sĩ - ẢNH: QUANG VĂN
Cơ quan chức năng tống đạt các quyết định đối với Sĩ
ẢNH: QUANG VĂN
Ngày 27.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho hay đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Sĩ (31 tuổi, ở xã Cự Nẫm, H.Bố Trạch) về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 22.10, Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lũ lụt, gồm 150 thùng cá hộp (7.200 hộp cá) trị giá gần 160 triệu đồng từ Khánh Hòa ra Quảng Bình giao cho bà Hạnh, là thư ký hội từ thiện Tường Nguyên (ở TP.HCM) đang thuê nhà tại TP.Đồng Hới.
Nhưng khi đến Quảng Bình, Sĩ không giao hàng cho bà Hạnh như thỏa thuận mà chạy thẳng về nhà của một người dân tại xã Cự Nẫm rồi tự ý cho người chia nhỏ số hàng nói trên và phân phát cho một số người dân ở xã Cự Nẫm, xã Hưng Trạch, TT.Phong Nha.
Khi phía chủ hàng gọi điện yêu cầu trả lại 150 thùng cá hộp thì Sĩ nói dối là xe bị tai nạn nên chưa giao hàng được. Làm việc với công an, Sĩ khai đã phát hơn 5.500 hộp cá với trị giá hơn 121 triệu đồng cho người dân, còn gần 1.700 hộp cá có trị giá khoảng 37 triệu đồng thì đã sử dụng và phân phát cho người dân một số thôn khác trong vùng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, chính quyền và người dân những nơi Sĩ khai đã khẳng định không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung

Nguyễn Trung

Con mèo ăn vụng miếng thịt thôi mà! ...
Thơm Trương Công

Thơm Trương Công

Con mèo ăn vụng tý mỡ bị truy đến cùng, con hổ cướp vài nghìn tỷ không ai dám đụng cái lông đuôi. ,
Vũ Văn Huân

Vũ Văn Huân

Ông nói vậy là chủ quan và phiến diện. Hiến pháp và Pháp luật mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân đều phải chấp hành, không thể nói là ai to, ai nhỏ, ai là "vùng cấm" được.
7 phản hồi
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Chuyện không to như tiền tỷ của quan tham lợi ích nhóm!Nhưng như thế này thì không thể chấp nhận là người được...pháp luật phải trừng trị thôi!
hoàng bùi văn

hoàng bùi văn

Chiếm đoạt hàng cứu trợ lũ lụt là hành động đáng lên án . kg thể chấp nhận được
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Lái xe mà kiêm nghề tay trái. Quá tệ. Hàng cứu trợ được thuê vận chuyển mà tự ý phân phát như của mình. Kiểm tra có phát thật không ? Nếu không thì phải xử nặng đây là tội lừa đảo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm