Khởi tố 'nữ quái' lừa đảo xin việc, chiếm đoạt tiền tỉ

1 Thanh Niên Online
Tự nhận mình có quan hệ với lãnh đạo các bệnh viện, nghi phạm Phạm Thị Đức ở Thanh Hóa đã lừa đảo xin việc làm cho nhiều người, qua đó chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.
Thông tin về nghi phạm Phạm Thị Đức do Công an tỉnh Thanh Hóa công bố /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Thông tin về nghi phạm Phạm Thị Đức do Công an tỉnh Thanh Hóa công bố - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Thông tin về nghi phạm Phạm Thị Đức do Công an tỉnh Thanh Hóa công bố
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 13.10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Đức (59 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra của cơ quan công an, trong các năm 2011 - 2015, bị can Phạm Thị Đức tự nhận mình có quan hệ, quen biết với nhiều lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và có thể xin việc làm cho ai có nhu cầu vào làm việc tại các bệnh viện.
Sau khi chiếm được lòng tin của nhiều người, Phạm Thị Đức yêu cầu người muốn xin việc đưa hồ sơ để nộp cho các bệnh viện, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa kèm theo số tiền đặt cọc khoảng 200 triệu đồng/người, đồng thời hứa trong thời gian từ 3 - 6 tháng sẽ có thông báo tuyển dụng và đi làm.
Nhiều người dân ở các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước và thành phố Thanh Hóa đã đưa hồ sơ và tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng cho Phạm Thị Đức. Sau khi đưa tiền đặt cọc, chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Phạm Thị Đức lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.
Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa mở rộng điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

CA tỉnh Thanh hóa cần truy bắt ngay "Nữ Quái " Phạm thị Đức,lừa đảo,chiếm đoạt tài sản của nhiều người.Truy cứu hình sự cho vào Lò tôn ngay ,truy thu trả cho những người bị hại,số tiền nêu trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm