Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

3 Thanh Niên Online
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm đã sát hại Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Vũ Mạnh Dũng để làm rõ hành vi giết người.
Nghi phạm bị lực lượng chức năng khống chế trong lúc hung hãn cầm dao uy hiếp mọi người /// Ảnh Cơ quan Công an cung cấp Nghi phạm bị lực lượng chức năng khống chế trong lúc hung hãn cầm dao uy hiếp mọi người - Ảnh Cơ quan Công an cung cấp
Nghi phạm bị lực lượng chức năng khống chế trong lúc hung hãn cầm dao uy hiếp mọi người
Ảnh Cơ quan Công an cung cấp
Liên quan đến vụ án NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại, chiều 19.2, một chỉ huy Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát diều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt khẩn cấp Dương Quang Bình (43 tuổi, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) để điều tra hành vi giết người.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ ngáo đá đâm chết khiến dư luận bàng hoàng

Trước đó, khoảng 21 giờ 40 tối 18.2, Bình tự đốt xe máy của mình dựng trước cửa nhà, sau đó phá mái tôn và trèo sang nhà em gái (số nhà 14, ngõ 609) dùng dao uy hiếp, đòi “xử” cả gia đình 6 người, trong đó có 3 cháu bé.
Bình đã đâm NSƯT Vũ Mạnh Dũng (42 tuổi, em rể của Bình; là Phó giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam) tử vong tại chỗ.
Nhận được thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm huy động lực lượng xuống hiện trường tổ chức giải cứu các nạn nhân bị uy hiếp và khống chế đối tượng, đưa về trụ sở làm rõ vụ việc.
Theo người dân địa phương, nghi phạm Bình là người nghiện ma túy lâu năm, được gia đình cho đi cai nghiện nhiều lần nhưng không có kết quả. Lần cai nghiện gần đây nhất, Bình mới về nhà khoảng 3 tháng trước.
Còn NSƯT Vũ Mạnh Dũng mới mua một căn nhà cạnh nhà bố vợ và chuyển về địa bàn. Quá trình sinh sống, anh Dũng được mọi người quý mến vì tính hòa nhã, dễ gần, sống biết trên biết dưới. Thậm chí, trước đó chính anh Dũng đã hỗ trợ kinh phí cho gia đình vợ cai nghiện cho Bình. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Sử dụng ma túy phải được Luật quy là TỘI PHẠM! Không thể "nhân văn" với loại tội phạm này! Đã có biết bao nỗi đau từ Bắc vô Nam do ma túy gây ra- không những ngoài xã hội mà ngay cả trong chính gia đình của chúng! Đề nghị các nhà làm luật xem xét và điều chỉnh mức án cho loại này là Tử hình! Mức án cao nhất này may ra còn có sức răn đe!
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Những loại tội phạm này là vô cùng nguy hiểm cho xã hội,tính mạng người dân lúc nào cũng lo âu sợ hãi không được bảo đảm. Vì vậy mà " ngáo đá,ngáo gạch...nghiện ngập xì ke ma tuý, " pháp luật phải loại bỏ ra khỏi cộng đồng xã hội, nếu vi phạm nghiêm trọng như vụ án này là một ví dụ. Chân thành chia buồn cùng gia quyến và các đồng nghiệp NSUT VŨ MẠNH DŨNG./. Bùi Tá Vinh.Qngai
Trần Hải

Trần Hải

Đâm chết người rồi. Có khởi tố thì chuyện cũng đã xong, không có tác dụng răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm