Khởi tố vụ án điều tra nguồn gốc 'heroin chữ Trung Quốc'

0 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam có in chữ Trung Quốc, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nguồn gốc số lượng lớn heroin này.
Hàng chục bánh heroin dạt vào bờ biển Quảng Nam ngày 30.11 /// Ảnh: Mạnh Cường Hàng chục bánh heroin dạt vào bờ biển Quảng Nam ngày 30.11 - Ảnh: Mạnh Cường
Hàng chục bánh heroin dạt vào bờ biển Quảng Nam ngày 30.11
Ảnh: Mạnh Cường
Chiều 13.12, thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ hàng chục bánh heroin có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam ngày 30.11, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc số heroin này.
Khởi tố vụ án điều tra nguồn gốc 'heroin chữ Trung Quốc' - ảnh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra, thống kê số lượng bánh heroin thu giữ do người dân giao nộp sau khi trôi vào bờ biển

Ảnh: Mạnh Cường

Theo thượng tá Mẫn, sau khi tiếp nhận từ hàng chục bánh heroin từ người dân giao nộp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã trưng cầu giám định số chất màu trắng thu giữ được, xác định đó heroin (tổng trọng lượng là gần 10 kg). Sau khi có kết quả, lực lượng biên phòng tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án. 

Như Thanh Niên đã thông tin, vào lúc 16 giờ 30 ngày 30.11, một người dân ở xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đến Đồn biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 “vật lạ” nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh). Tiếp nhận thông tin Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác minh, sau đó xác định đây là heroin.

Khởi tố vụ án điều tra nguồn gốc 'heroin chữ Trung Quốc' - ảnh 2

Hàng chục bánh heroin có chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Quảng Nam ngày 30.11

Ảnh: Mạnh Cường

Đến 20 giờ cùng ngày (30.11), Bộ đội Biên phòng Quảng Nam thu giữ được thêm 24 bánh heroin do người dân giao nộp. Mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ lưỡng bằng bao nilon, trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Tiếp đến ngày 4.12, một người dân xã Tam Thanh tiếp tục giao nộp thêm một bánh heroin, nâng tổng số heroin thu được khi trôi vào bờ biển Quảng Nam là 26 bánh.

Điều đáng nói, từ ngày 1 - 3.12, không chỉ ở Quảng Nam mà nhiều người dân ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế cũng đã nhặt được nhiều ma túy đá và heroin trôi vào bờ biển 2 tỉnh này, nên đã mang đến giao nộp cho lực lượng chức năng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát cơm cho những 
hộ dân cách ly ở P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM 	 /// Ảnh: Trung Dung

Thí điểm cách ly F1 tại nhà ở TP.HCM

Việc đảm bảo chăm sóc y tế tại nhà vẫn giống như cách ly tập trung và xét nghiệm cũng phải thực hiện nghiêm chỉnh; dự kiến sẽ thí điểm áp dụng cách ly F1 tại TP.HCM trong thời gian tới.