Khởi tố vụ lừa bán 5 phụ nữ, trẻ em Việt Nam sang Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Chỉ trong 4 tháng, đối tượng Giàng Văn Thắng đã cấu kết với các đối tượng khác để lừa bán 5 phụ nữ, trẻ em Việt Nam sang Trung Quốc đưa vào động mại dâm và 2 trong 5 người này tiếp tục bị bán sang Myanmar.
Đối tượng Giàng Văn Thắng bị bắt giữ làm việc với cơ quan điều tra tại Đồn biên phòng Bát Xát /// Ảnh Trung Dũng Đối tượng Giàng Văn Thắng bị bắt giữ làm việc với cơ quan điều tra tại Đồn biên phòng Bát Xát - Ảnh Trung Dũng
Đối tượng Giàng Văn Thắng bị bắt giữ làm việc với cơ quan điều tra tại Đồn biên phòng Bát Xát
Ảnh Trung Dũng
[VIDEO] Nhẫn tâm lừa bán phụ nữ vào động mại dâm Trung Quốc vì 10 triệu đồng
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 3.7, thiếu tá Tạ Văn Tuân, Đồn trưởng Đồn biên phòng Bát Xát (Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai), xác nhận đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Mua bán phụ nữ, trẻ em dưới 16 tuổi qua biên giới Trung Quốc với 2 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ trước đó.
Thiếu tá Tuân cho biết, trước đó, ngày 27.6, một nạn nhân bị các đối tượng lừa bán qua Trung Quốc may mắn trốn thoát trở về là Tẩn Thị M. (14 tuổi, dân tộc Dao, trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đến tố cáo bị một số đối tượng, trong đó có tên là Thắng người cùng xã, lừa bán sang Trung Quốc.
Theo lời khai của M., Thắng là người cùng xã, đã kết hợp với người phụ nữ khác lừa M. và một người bạn sang Trung Quốc, sau đó ép đưa vào động mại dâm.
Qua điều tra và truy xét nhanh, trong chiều 28.6, Đồn biên phòng Bát Xát đã bắt giữ Thắng (28 tuổi, dân tộc Tu Dí, trú tại thôn Tả Thàng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).
Cũng theo lời khai của Thắng, trong ngày 1.7, Đồn biên phòng Bát Xát và Công an biên phòng Trung Quốc đã bắt giữ Trịnh Thị Thu Huyền (41 tuổi, dân tộc Kinh, trú tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái), hiện đang tạm trú tại Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
chu-chua-gai-mai-dam
Đối tượng Huyền kinh doanh mại dâm ở Hà Khẩu (Trung Quốc) bị công an biên phòng Trung Quốc và bộ đội biên phòng Việt Nam bắt giữ
Ảnh Trung Dũng
Thông tin từ Đồn biên phòng Bát Xát, đối tượng Giàng Văn Thắng khai nhận đã cấu kết với 3 đối tượng khác lừa bán 5 phụ nữ và trẻ em sang Trung Quốc. Cụ thể, hồi tháng 3, Thắng lừa bán thành công 1 phụ nữ ở huyện Văn Bàn, Lào Cai với giá 16.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 55 triệu đồng.
Trong tháng 4, Thắng tiếp tục lừa thêm 3 người, trong đó có 2 trẻ em (cùng trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng) với giá 12.000 NDT/người, tương đương 41 triệu đồng. Vụ gần nhất là trong tháng 5, Thắng tiếp tục lừa bán 1 phụ nữ ở Lai Châu chỉ với giá 10 triệu đồng.
Đối tượng Trịnh Thị Thu Huyền hiện đang là chủ kinh doanh mại dâm tại thị trấn Hà Khẩu, Trung Quốc. Tại cơ quan điều tra, Huyền khai nhận đã hợp tác với Thắng và đồng bọn tìm phụ nữ để mua và bán vào sâu nội địa Trung Quốc.
Trong thời gian các nạn nhân ở tại Hà Khẩu để chờ tìm khách mua, Huyền ép các nạn nhân bán dâm. Cũng theo lời khai của Thắng và Huyền, 2 trong số 5 nạn nhân kể trên đã bị nhóm này bán sang Myanmar làm gái mại dâm.
Theo thiếu tá Tạ Văn Tuân, sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, Đồn biên phòng Bát Xát sẽ bàn giao toàn hộ hồ sơ, tài liệu cho Công an tỉnh Lào Cai để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án mua bán người này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm