Không đưa thêm nhiệt điện than về Bình Thuận

2 Thanh Niên
'Tôi đề nghị anh Trần Tuấn Anh không đưa nhiệt điện than vào Bình Thuận nữa, vì ở đây có điều kiện phát triển năng lượng tái tạo', Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công thương khi nói về Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chiều 18.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của tỉnh Bình Thuận. Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương nỗ lực của chính quyền và nhân dân Bình Thuận, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn nhưng vẫn giữ vững tốc độ tăng trưởng...
Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng Bình Thuận chưa tạo được “quả đấm thép” trong phát triển kinh tế. Du lịch Mũi Né dù nổi tiếng nhưng vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ. Tiềm năng lớn nhưng khai thác chưa tương xứng, hiệu quả chưa cao. Thủ tướng cho biết, Chính phủ vừa có quyết định hỗ trợ chính sách cho phát triển điện mặt trời thì đã có hàng chục nhà đầu tư xin được làm điện mặt trời tại Bình Thuận. Đây là tín hiệu tốt cho Bình Thuận, nơi có tiềm năng về điện gió và điện mặt trời.
“Tôi đề nghị anh Trần Tuấn Anh không đưa nhiệt điện than vào Bình Thuận nữa, vì ở đây có điều kiện phát triển năng lượng tái tạo”, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công thương khi nói về Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.
Thủ tướng cũng yêu cầu Bình Thuận phải làm tốt công tác bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản của tỉnh. Đặc biệt, không được để khu vực các nhà máy nhiệt điện tái diễn tình trạng ô nhiễm môi trường; cần chú trọng phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng trên đảo Phú Quý, để nơi đây trở thành hòn đảo tiền tiêu, trụ cột vững chãi bảo vệ chủ quyền trên biển. Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của tỉnh đưa dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết vào khởi công ngay giai đoạn 1 và giao Bộ Quốc phòng khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành sớm triển khai dự án sân bay Phan Thiết.
Thủ tướng dự lễ khởi công Khu phức hợp nông nghiệp công nghệ cao
Sáng 18.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Khu phức hợp nông nghiệp công nghệ cao, tại xã Sông Bình, H.Bắc Bình (Bình Thuận). Cùng dự với Thủ tướng còn có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.
Không đưa thêm nhiệt điện than về Bình Thuận - ảnh 1
Thủ tướng cùng các Bộ trưởng và lãnh đạo tỉnh Bình Thuận dự lễ khởi công và động thổ Khu phức hợp nông nghiệp công nghệ cao trong sáng 18.4
Ảnh: Quế Hà
Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết đây là Khu phức hợp nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên tại Bình Thuận.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị Bình Thuận tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ, góp phần phát triển nhanh đàn bò sữa tại địa phương và sớm đưa các sản phẩm chế biến từ sữa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Một nhiệt điện Vĩnh Tân đã làm điêu đứng môi trường rồi ,đưa thêm nữa thì làm sao sống nỗi.
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Hoan hô Thủ tướng có tầm nhìn sáng suốt "không đưa nhiệt điện than vào Bình Thuận nữa". "Hàng chục nhà đầu tư xin được làm điện mặt trời tại Bình Thuận" thật đáng mừng. Nhưng xin đề đạt với Thủ tướng ngoài đầu tư các nhà máy, trang trại điện năng lượng mặt trời, có nên chăng quan tâm tâm đầu tư điện năng lượng mặt trời theo từng hộ gia đình mô hình này đã thành công ở nước Đức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm