Không khí lạnh gây mưa lớn trên diện rộng ở miền Bắc

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh sẽ khiến thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh về đêm và sáng sớm, gây mưa vừa, mưa to, mưa rất to trên diện rộng và giông mạnh tại nhiều nơi.
Các tỉnh miền Bắc thời tiết chuyển lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi có mưa giông /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh miền Bắc thời tiết chuyển lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi có mưa giông - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh miền Bắc thời tiết chuyển lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi có mưa giông
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay, 26.10, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN - MT) cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang áp sát các tỉnh phía Bắc nước ta. Không khí lạnh di chuyển sẽ đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ bắc xuống phía nam.
Dự báo từ chiều nay, bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ. Trên đất liền các tỉnh đông Bắc bộ, gió chuyển hướng đông bắc và mạnh cấp 2 - cấp 3.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết các tỉnh Bắc bộ từ ngày mai (27.10) chuyển lạnh vào sáng sớm và đêm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 23 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C.
Tại khu vực Hà Nội, hôm nay trời nắng nhưng chiều và đêm có mưa rào và giông, từ ngày mai trời lạnh vào sáng sớm và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 23 độ C.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều nay, ở vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông. Chiều tối và đêm mưa giông mở rộng ra các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh.
Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đặc biệt, tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, từ đêm nay dự báo sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm