Không khởi tố vụ Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang

14 Thanh Niên Online
Theo Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP.HCM), hành vi của ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, không có dấu hiệu của tội 'đầu cơ' nên không khởi tố vụ án hình sự.
Bệnh viện Q.Gò Vấp /// Ảnh: DUY TÍNH Bệnh viện Q.Gò Vấp - Ảnh: DUY TÍNH
Bệnh viện Q.Gò Vấp
Ảnh: DUY TÍNH
Ngày 27.4, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm đến ông Phạm Hữu Quốc (52 tuổi, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp), bị tố cáo về hành vi thu gom, mua bán khẩu trang y tế số lượng lớn với giá cao.
Theo Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, sau khi xác minh vụ việc theo kiến nghị của Thanh tra UBND quận Gò Vấp, Cơ quan điều tra nhận thấy hành vi của ông Phạm Hữu Quốc không có dấu hiệu của tội “Đầu cơ” nên không khởi tố vụ án hình sự.
Trước đó, từ một nguồn tin tố giác tội phạm nêu ngày 17.2.2020, ông Phạm Hữu Quốc có thỏa thuận mua khẩu trang y tế cho ông Mã Thanh (ngụ quận 11, TP.HCM) và một người bạn của ông Mã Thanh tên Visal (người Camphuchia, không rõ lai lịch) tại phòng làm việc của ông Quốc ở Bệnh viện quận Gò Vấp.
Hai người đàn ông trên nói rằng mua khẩu trang y tế về Campuchia để làm từ thiện. Trong lúc thỏa thuận mua khẩu trang, ông Mã Thanh khẳng định ông Phạm Hữu Quốc báo giá 220.000 đồng/hộp (tương đương 11 triệu đồng/thùng) nhưng ông Quốc không thừa nhận chi tiết này.
Sau khi thỏa thuận xong, ông Phạm Hữu Quốc đã nhận tiền đặt cọc mua hàng là 50.000 USD tại Bệnh viện quận Gò Vấp do ông Mã Thanh giao và ông Quốc yêu cầu ông Mã Thanh ứng thêm 4 lần số tiền là 4,3 tỉ đồng. Như vậy, tổng số tiền Phạm Hữu Quốc nhận từ ông Mã Thanh là 4,3 tỉ đồng và 50.000 USD (tương đương 1,116 tỉ đồng).
Đến ngày 18 và 19.2.2020, ông Phạm Hữu Quốc và ông Trần Hữu Thái (quyền Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện quận Gò Vấp) đã tìm mua được tổng cộng 202 thùng khẩu trang y tế với tổng giá trị là hơn 4,6 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Ha Mai

Thanh Ha Mai

trong bất cứ trường hợp nào cũng phải điều tra ra ai đã bán khẩu trang với giá 220k/ hộp, vì đó là bán quá giá quy định về khẩu trang y tế, Cuongquocviet2017@gmail.com
Nguyen Ho Nguyen

Nguyen Ho Nguyen

Không tính là tội đầu cơ thì là gì nhỉ, tội thu gom trang bị phòng dịch đem bán giá cao thu lợi bất chấp nguy hiểm cho xã hội hay sao
Vân Tô

Vân Tô

Gom mặt hàng số lượng lớn để bán với giá cao hơn trong lúc thi trường khan hiếm, người dân đang cần, lại có chức vụ lớn, sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực có mặt hàng đó, vậy cũng chưa phải đầu cơ? Vậy định nghĩa đầu cơ là gì?
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Vụ này khó hiểu nhỉ????
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm