Không liên quan tai nạn vẫn bị tạm giữ xe

10 Thanh Niên
Sau vụ tai nạn trên đường, Đội CSGT Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) tạm giữ xe anh T. vì trên ô tô có vết xước nên đưa về kiểm tra.
Ngày 12.5, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết đã giao trả anh H.T (ngụ Đắk Lắk) ô tô 4 chỗ, sau khi xác định phương tiện này không liên quan đến vụ tai nạn trước đó. 
Sáng 8.5, anh T. điều khiển ô tô trên đường Điện Biên Phủ (Q.Thanh Khê), khi đến giao lộ Hà Huy Tập thì gặp vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe máy.
Trong đó, có 1 xe máy ngã trước đầu xe anh T., nhưng nhờ đang chạy chậm nên anh dừng kịp thời, không va chạm và sự việc được camera xe của anh ghi lại.
Anh T. cũng đã cung cấp cho Công an Q.Thanh Khê đoạn clip, nhưng vẫn bị công an quận này tạm giữ xe, khiến anh lỡ hẹn với đối tác ở Quảng Trị.
Theo Đội CSGT Công an Q.Thanh Khê, lực lượng chức năng tạm giữ xe anh T. vì trên ô tô có vết xước nên đưa về kiểm tra.
Sau khi các bên xác nhận ô tô không va chạm trong vụ tai nạn, xe của anh T. đã được giao trả.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Văn Nhung

Hoàng Văn Nhung

Ai cũng có thể hiểu, tai nạn là sự khinh xuất bất ngờ, do người điều khiển hương tiện tham gia giao thông, còn phương tiện không gây ra tai nạn. Nhưng khi xảy ra tai nạn, các cơ quan xử lý cần tiến hành kiểm tra, giám định tại hiện trường để xác định lỗi và nguyên nhân lỗi, không cần thiết phải tạm giữ phương tiện (trừ khi tại nạn nghiêm trọng làm chết người)! Việc tạm giữ phương tiện chỉ gây tốn kém cho doanh nghiệp và gây khó khăn cho công tác quản lý của CSGT. Nhiều nước trên thế giới không áp dụng tạm giữ phương tiện như Việt Nam, mà giao cho chủ phương tiện tự quản lý...
BMW

BMW

Nếu việc tạm giữ chỉ có hại thì ai điên đi tạm giữ. Nói chuyện thiếu hiểu biết.
Phạm Hoài Đông Khanh

Phạm Hoài Đông Khanh

Điều này là sự cẩn trọng ,,,nhưng thời gian xác định như thế là quá chậm từ ngày 8/5 đến ngày 12/5 mới trả xe? trong khi các chứng cứ đã được chủ xe cung cấp ..chỉ cần Đội CSGT phân tích hình ảnh cộng với lời khai các nhân chứng tại hiện trường ( vì đường ĐBP rất đông người) thì có thể giải quyết ngay trong ngày cho chủ xe.
An Quy Tran

An Quy Tran

Cẩn trọng của CA quận Thanh khê [Đà nẵng ] là rất cần thiết .Tạm giữ xe để kiểm tra làm rõ : vụ tai nạn không liên quan đến lái xe T, xe đã được về với chủ. Hoan nghênh sự tận tâm của các đ/c CA Q.Thanh khê vì nhân dân phục vụ.
vandung

vandung

" thà bắt nhầm hơn bỏ sót " nếu như xe có vết xước phải vào garage làm ngay không dễ bị bắt vì nghi ngờ .
BMW

BMW

Có vết xước người ta mới tạm giữ để truy nguyên dấu vết. Có kết quả nếu ko liên quan thì trả cho chủ xe.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm