Không phát hiện cốt gỗ khi kiểm tra ngẫu nhiên 11 thanh giằng bê tông

2 Thanh Niên Online
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Định đã đập 11 thanh giằng tại hệ thống kênh mương S8 (ở xã Phước Quang, H.Tuy Phước) nhưng không phát hiện thêm các thanh giằng có cốt gỗ bên trong.
11 thanh giằng tại kênh S8 được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra đều có kết cấu thép /// ẢNH: BẢO THOA 11 thanh giằng tại kênh S8 được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra đều có kết cấu thép - ẢNH: BẢO THOA
11 thanh giằng tại kênh S8 được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra đều có kết cấu thép
ẢNH: BẢO THOA
Sáng 5.11, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Định đã đi kiểm tra hệ thống kênh mương S8 (ở xã Phước Quang, H.Tuy Phước, Bình Định) để làm rõ vấn đề một thanh giằng bê tông bị vỡ, lộ cốt gỗ bên trong.

Kết quả kiểm tra ngẫu nhiên 11 thanh giằng bê tông không phát hiện thêm thanh nào có cốt gỗ bên trong. Các thanh giằng đều có kết cấu cốt thép đúng với hồ sơ thiết kế.
Theo ông Phùng Văn Thanh, Đội trưởng Đội thi công của Doanh nghiệp tư nhân Đăng Khoa (đơn vị thi công dự án), khi triển khai thi công công trình kênh mương S8, chính bản thân đã cắt và bàn giao đầy đủ sắt cho công nhân. Vì vậy, việc xuất hiện một thanh giằng có cốt gỗ bên trong là rất bất ngờ, có thể do các công nhân tự ý thay khi giám sát đi vắng.
Không phát hiện cốt gỗ khi kiểm tra ngẫu nhiên 11 thanh giằng bê tông - ảnh 1
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Định đập các thanh giằng kênh S8 để kiểm tra
ẢNH: BẢO THOA
Còn ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định (chủ đầu tư công trình) cũng cho biết rất bất ngờ, bức xúc khi nhận được thông tin về vụ việc kênh S8 có thanh giằng lộ ra cốt gỗ bên trong.
Theo ông Phú, thanh giằng có cốt gỗ được phát hiện là trường hợp hy hữu, có thể do nhóm công nhân khi thi công đã làm mất một khung sắt, rồi không báo cáo lại nên đã tự tiện thay bằng thanh gỗ. Còn việc làm ăn gian dối, rút ruột công trình là không có, giá trị của một bộ khung giằng sắt vào thời điểm đó rất nhỏ, chỉ khoảng 12.000 đồng.
203 thanh giằng vẫn 'đảm bảo chất lượng'
“Tôi khẳng định, ngoài thanh giằng cốt gỗ đó, tất cả 203 thanh giằng còn lại của công trình kênh S8 vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng. Sau 5 năm sử dụng, các thanh giằng còn lại vẫn có lớp bê tông rất chắc chắn, nếu thanh giằng có cốt gỗ thì sẽ tự bị vỡ ra, vì sau thời gian gỗ sẽ mục, độ co ngót khác nhau, dẫn đến nứt vỡ lớp bê tông bên ngoài. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, kiểm điểm, kỷ luật nội bộ với những cá nhân, tập thể có liên quan như: phụ trách giám sát, nhà thầu thi công...”, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định, chủ đầu tư công trình, cho biết.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê thị Hằng

Lê thị Hằng

"Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Định đã đập 11 thanh giằng tại hệ thống kênh mương S8 (ở xã Phước Quang, H.Tuy Phước)" (trích) để kiểm tra. Sao Đoàn kiểm tra không dùng máy dò kim loại mà lại phải đập thanh giằng ra để xem? Các quan này áp dụng công nghệ 0.4 trong thời đại 4.0, quá kém cõi và tạo ra nhiều chi phí không cần có.
Nphong

Nphong

Đem con bò hôm trước cho nó quay lại khu vực này, nó chọn cây nào đi qua thì đập cấy đó !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm