Khử khuẩn ngôi nhà có người tử vong chưa rõ nguyên nhân tại Hà Nội

20 Thanh Niên Online
Cơ quan y tế đã khử khuẩn ngôi nhà tại Hà Nội sau khi phát hiện tại đây có người đàn ông đột tử. 20 người liên quan được theo dõi cách ly. 
Đội phản ứng nhanh của CDC thành phố Hà Nội tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 /// ẢNH TƯ LIỆU SỞ Y TẾ HÀ NỘI Đội phản ứng nhanh của CDC thành phố Hà Nội tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 - ẢNH TƯ LIỆU SỞ Y TẾ HÀ NỘI
Đội phản ứng nhanh của CDC thành phố Hà Nội tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19
ẢNH TƯ LIỆU SỞ Y TẾ HÀ NỘI
Sáng nay, 29.2, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về việc cơ quan chống dịch Covid-19 đã tiến hành khử khuẩn một ngôi nhà tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, khoảng 23 giờ ngày 28.2, cơ quan chức năng phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 hôm nay. Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo công an phường mở cửa vào và phát hiện người này đã chết.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.
Theo Bộ Y tế, do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.
Tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc. Khử trùng căn nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận.
Theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố. Theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý khi có tình huống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Việc làm của Chính quyền địa phương cũng như thông tin của báo chí thế này là rất cần thiết và kịp thời, vì phòng ngừa trước thế này là quá hay, đồng thời dẹp được sự hoang mang trong nhân dân do những thông tin nhiễu loạn đã đưa lên mạng xung quanh sự việc này!
Hoà Bình

Hoà Bình

Một lần nữa rưng rưng cảm động. Yêu lắm, Việt Nam ơi!
Minh Hùng Lê

Minh Hùng Lê

Chưa rõ nguyên nhân thì đưa lên báo làm gì thêm rối
Bùi Thanh Thủy

Bùi Thanh Thủy

Đưa lên báo để từng bước minh bạch thông tin chứ ko những người biết chuyện ko thấy báo chí đưa tin sẽ càng phức tạp
Bắc Thái

Bắc Thái

Bạn không hiểu vai trò của báo chí à?Không thông tin thì sao tôi với bạn ngồi đây biết được? Miễn sao là tin đúng sự thật. Còn rối hay không là do nhận thức của mỗi người. Cảm ơn TN Online một trong những tờ báo mà tôi tin tưởng nhất.
5 phản hồi
65317

65317

Không đưa lên thì một số thành phần lại nói chính quyền giấu thông tin ém dẹp người chết vì Corona đấy
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Khử khuẩn ngôi.nhà có người tử vong chưa rõ nguyên nhân trong tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng rầm rộ như thế này thì người dân nào cũng bán tin bán nghi là chuyên thường . Thật sự họ thấy như vậy họ cũng hoang mang lo sợ
Tn

Tn

Đây là lúc thể hiện tinh thần và bản lĩnh của chúng ta. Không hoang mang, không nghi ngờ lung tung, giữ trật tự, con virus này sẽ chết khi chúng ta trật tự và văn minh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây rừng phòng hộ bị đốn hạ  /// ẢNH CTV

Bắt giam 2 cán bộ bán rừng phòng hộ

Được giao quản lý rừng phòng hộ, nhưng cán bộ Ban quản lý Rừng phòng hộ Quỳ Hợp (Nghệ An) đã bán rừng cho người dân khai thác gỗ để bán.
 
Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM, thăm hỏi các lực lượng tham gia bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Thanh Tuyền

Lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất gồm những ai?

Lực lượng vũ trang bảo vệ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất gồm nhiều thành phần như: Phòng An ninh nội bộ, Phòng Cảnh sát bảo vệ, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát hình sự, Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Công an Q.Tân Bình.