Khu lấn biển Mũi Tấn, Quy Nhơn không được phép xây biệt thự

2 Thanh Niên Online
Chủ đầu tư Khu lấn biển Mũi Tấn (TP.Quy Nhơn, Bình Định) muốn xây biệt thự tại dự án. Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiên quyết nói 'Không'!
Khu lấn biển Mũi Tấn nhìn từ trên cao /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Khu lấn biển Mũi Tấn nhìn từ trên cao - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Khu lấn biển Mũi Tấn nhìn từ trên cao
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngày 19.4, UBND tỉnh Bình Định cho biết lãnh đạo tỉnh này đã có ý kiến bằng văn bản đồng ý nội dung đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu lấn biển Mũi Tấn (TP.Quy Nhơn, Bình Định).
Theo đó, tổng diện tích quy hoạch khoảng 6,8 ha, cơ cấu sử dụng đất được chia làm 2 khu chức năng chính. Trong đó, phân khu 1 là khu công viên cây xanh vui chơi giải trí, bãi đậu xe… rộng hơn 4,2 ha. Phân khu 2 là khu dịch vụ du lịch, thương mại, khách sạn cao tầng có diện tích gần 2,6 ha.
Năm 2013, lãnh đạo tỉnh Bình Định đồng ý cho một doanh nghiệp thực hiện việc san lấp lấn biển tại khu vực Mũi Tấn với diện tích hơn 12 ha để làm cáp treo phục vụ du lịch.
Tuy nhiên, sau khi san lấp xong, nhà đầu tư không tiếp tục thực hiện dự án cáp treo tại đây khiến khu đất này bị bỏ hoang, cây cỏ mọc um tùm… Xung quanh khu đất này bị rào chắn khiến người dân bức xúc.
Khu lấn biển Mũi Tấn, Quy Nhơn không được phép xây biệt thự - ảnh 2
Khu lấn biển Mũi Tấn
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết khu lấn biển Mũi Tấn tồn tại nhiều năm do giữa lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư không thống nhất được quy hoạch và chưa tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Cụ thể, chủ đầu tư muốn xây dựng biệt thự tại khu lấn biển nhưng lãnh đạo tỉnh Bình Định kiên quyết không đồng ý và yêu cầu chủ đầu tư chỉ làm dịch vụ tại đây.
“Nếu xây dựng biệt thự tại đây thì sẽ phá vỡ cảnh quan, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Trong khi tỉnh Bình Định đang có chủ trương di dời dân để làm trống bãi biển thì làm sao cho doanh nghiệp xây dựng biệt thự sát bên bờ biển được”, ông Hồ Quốc Dũng nói.
Khu lấn biển Mũi Tấn, Quy Nhơn không được phép xây biệt thự - ảnh 3
Bên trong khu lấn biển Mũi Tấn đã được phát dọn sạch sẽ
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Hiện khu lấn biển này vẫn còn rào chắn nhưng bên trong đã được phát dọn sạch sẽ. Các cơ quan chức năng cũng đã cắm mốc khu vực cần nạo vét và dự kiến khối lượng đất, đá được nạo vét tại Mũi Tấn sẽ dùng để san lấp mặt bằng một số công trình trên địa bàn TP.Quy Nhơn. Việc xây kè ven biển, nạo vét bớt một phần khối lượng đất, đá do nhà đầu tư bỏ tiền ra thực hiện, không dùng đến tiền ngân sách.
“Trong năm 2019, chủ đầu tư sẽ thực hiện xong bờ kè biển và công viên, khu vực này sẽ không còn rào chắn nữa, trả lại không gian cho người dân. Tương lai sẽ có khu khách sạn, dịch vụ, khu âu thuyền, công viên tại khu lấn biển Mũi Tấn, không có nhà ở nào ở đây cả. Trước khi tiến hành việc này, các cơ quan chức năng đã lấy ý kiến người dân, kết quả đạt được sự đồng thuận rất cao. Người dân trông chờ làm sớm khu Mũi Tấn để hưởng lợi từ dự án này”, ông Hồ Quốc Dũng cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
VHV

VHV

Một quyết định sáng suốt, một tầm nhìn lâu dài cho thế hệ sau của tỉnh Bình Định. Biển là của chung và không cho dự án tư nhân xây cất dọc biển.
VHV
kakalot

kakalot

2 cao ốc chà bá thì cũng như nha trang thôi. có khác j đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm